iBongda

  Hà Nội FC sẵn sàng để góp mặt ở giải đấu số 1 Châu Á

  23/09/2020 16:11
  |
  by Dạ Thảo
  |
  194
  A- A A+
  Hà Nội FC đã sẵn sàng tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021
  Hà Nội FC đã sẵn sàng tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

  Hà Nội FC đã chuẩn bị kỹ lưỡng sau một năm bị cấm tham gia các giải đấu ở đấu trường châu lục, kịp thời thay đổi để sẵn sàng tham gia tranh tài làm rạng danh Việt Nam tại giải đấu số 1 Châu Á Champion League hoặc AFC Cup 2021.

  Có thể nói năm 2019 là năm đại thành công của Hà Nội FC khi tạo cú đúp vô địch cả Cup quốc gia lẫn V-League. Ngoài ra Hà Nội FC đã để lại dấu ấn đậm nét khi phải dừng chân ở trận chung kết liên khu vực trước đội bóng April 15 (Triều Tiên) bởi luật bàn thắng sân khách tại AFC Cup. 

  Tuy nhiên Hà Nội FC đã đánh mất cơ hội tranh tài tại đấu trường châu lục chỉ vì một sai sót nhỏ trong hệ thống đào tạo trẻ. Theo quy định của LĐBĐ Châu Á (AFC), các CLB muốn tham dự giải đấu châu lục phải tranh tài ở ít nhất 4 trong 5 giải trẻ gồm U13, U15, U17, U19 và U21, ngoài ra phải bắt buộc tham dự U15 và U17. Tuy nhiên Hà Nội FC đã không cử đội U15 tham dự giải quốc gia mùa 2019, vi phạm quy định của AFC. Mặc dù đội bóng thủ đô đã gửi văn bản giải trình về sai sót này nhưng cuối cùng AFC vẫn không cấp phép cho Hà Nội FC tham gia mùa giải 2020. Vì thế, Hà Nội FC đành nhường lại suất tham dự Cúp Châu Á cho CLB TP.HCM và Than.QN.

  Sau khi rút kinh nghiệm từ sai lầm lỡ hẹn với sân chơi châu lục mùa giải 2020, đội bóng thủ đô đã kịp thời khắc phục sai sót thay đổi để đáp ứng tất cả các tiêu chí cấp phép của AFC. Một thành viên trong ban lãnh đạo đội bóng thủ đô cũng đã chia sẻ với báo giới đội bóng hiện tại đủ điều kiện để xin AFC cấp phép tham gia giải đấu châu lục, và mục tiêu tiếp theo của họ là bảo vệ ngôi vương V-League để đủ điều kiện góp mặt vào đấu trường AFC Champions League. 

  Việc nắm chắc tấm vé tham dự ở AFC Cup 2021 sau khi bảo vệ chức vô địch Cup quốc gia 2020, nhưng mục tiêu lọt thẳng vào vòng bảng AFC Champions League mới là tham vọng của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm. Để làm được điều này, Hà Nội FC phải bảo vệ thành công chức vô địch V-League năm nay. 

  Hà Nội FC sẽ lọt thẳng vào vòng bảng AFC Champions League nếu vô địch cả Cup quốc gia và V-League, và việc phân bổ hai suất tham dự AFC Cup 2021 dự kiến sẽ trao cho đội Á quân và đội hạng ba V-League. Trong trường hợp chỉ giành ngôi á quân V-League, Hà Nội FC sẽ cùng đội hạng ba V-League tham dự AFC Cup 2021.

  Để đánh dấu sự trở lại của mình, Hà Nội FC luôn nuôi tham vọng giữ vững ngôi vương ở V-League, lập lại lịch sử như mùa giải 2019, vì thế mà chặng đường chinh phục V-League của họ sẽ chẳng dễ dàng gì, nhưng với sức mạnh tiềm tàng, mọi thứ đều có khả năng xảy ra như mong đợi của đội bóng thủ đô.