iBongda

  Liên đoàn bóng đá Đức xác nhận Joachim Low sẽ tiếp tục dẫn dắt Đội tuyển Đức

  03/12/2020 15:49
  |
  by Hải Anh
  |
  119
  A- A A+
  Liên đoàn bóng đá Đức xác nhận Joachim Low sẽ tiếp tục dẫn dắt Đội tuyển Đức
  Liên đoàn bóng đá Đức xác nhận Joachim Low sẽ tiếp tục dẫn dắt Đội tuyển Đức

  Bất chấp thất bại thảm hại trước Tây Ban Nha hồi tháng 11 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Đức đã thông báo rằng Joachim Low sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐTQG Đức tham dự Giải vô địch châu Âu vào năm tới.

  Sự không chắc chắn xung quanh vị trí của HLV Joachim Low

  Các quan chức bóng đá Đức đã có cuộc họp vào ngày 30/11 để thảo luận về những bất ổn xung quanh tương lai của HLV Joachim Low. HLV 60 tuổi đã bắt đầu dẫn dắt ĐTQG trong 6 giải đấu lớn và bây giờ sẽ đảm nhiệm vị trí lần thứ 7 vào năm 2021.

  Low được giám đốc ĐTQG Oliver Bierhoff đưa ra những lời đảm bảo về tương lai của mình sau trận thua “muối mặt” 0-6 trước Tây Ban Nha ở UEFA Nations League. Đó là kết quả tồi tệ nhất của Đức kể từ tháng 5/1931 và không có một HLV nào muốn gắn tên mình với những “kỷ lục” đáng xấu hổ cả.

  Liên đoàn bóng đá Đức hiểu rõ thất bại trong một trận đấu không nên định nghĩa hoặc lên án chỉ riêng đối với HLV.

  Trong một tuyên bố chính thức, họ nói: “Một trận đấu không thể và không phải là thước đo cho thành tích chung của ĐTQG và HLV”.

  Thành tích tại Euro 2020 là “chìa khóa” quyết định

  Đức chỉ thua 1 trong 8 trận để thoả đủ điều kiện tham dự Euro 2020, giải đấu đã bị hoãn sang năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Coronavirus, và đây sẽ là chìa khóa dẫn đến quyết định giữ hay không giữ vị trí của HLV Joachim Low.

  Joachim Low đã là thuyền trưởng của đội bóng 14 năm nay và một thất bại, mặc dù đáng xấu hổ, không được coi là điều kiện đủ để loại bỏ vị trí của ông ấy. FA của Đức cũng chỉ ra rằng họ luôn tin tưởng vào những thành công trong tương lai và Đức vẫn là hạt giống hàng đầu của các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022. Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 sẽ được thực hiện vào ngày 7/12.

  “Có một niềm tin chắc chắn rằng Joachim Low và đội ngũ huấn luyện của ông ấy sẽ mang đến những trận đấu và kết quả thành công bất chấp những tình hình khó khăn ở thời điểm hiện tại”, tuyên bố của FA.