iBongda

  Tấn Trường đã “đủ trình” để thay thế Nguyên Mạnh?

  27/11/2020 11:15
  |
  by Dạ Thảo
  |
  193
  A- A A+
  Tấn Trường đã “đủ trình” để thay thế Nguyên Mạnh?
  Tấn Trường đã “đủ trình” để thay thế Nguyên Mạnh?
  Nguyên Mạnh là thủ môn xuất sắc nhất V-League 2020

  HLV Hang Seo vừa qua đã gây sốc khi công bố danh sách hội quân của mình cho ĐTQG Việt Nam, khi có nhiều cái tên nổi bật nhưng lại không được gọi. Đáng chú ý đó chính là thủ môn xuất sắc nhất V-League 2020 Nguyên Mạnh bị “cho ra rìa”, trong khi Bùi Tấn Trường là cái tên được gọi trong đợt hội quân này. Điều này dấy lên nhiều tranh cãi cho giới chuyên môn và NHM. Liệu Tấn Trường có “đủ trình” để thay thế vị trí thủ môn số 1 của bóng đá VN - Nguyên Mạnh?

  Sau một mùa giải thi đấu hết sức thành công tại V-League 2020 trong màu áo của Hà Nội FC. Tấn Trường đã “lọt vào mắt xanh” của HLV Park Hang Seo, khi anh được Thầy Park “sướng tên” trong danh sách hội quân của ĐTQG Việt Nam.

  Tuy nhiên, mọi thắc mắc đổ dồn vào việc Nguyên Mạnh lại không được HLV Park “để ý”, trong khi Nguyên Mạnh không hề có thành tích kém cạnh Tấn Trường, mà còn có phần vượt trội hơn nhiều. Ở mùa giải V-League 2020, thủ thành của Viettel đã chơi rất xuất sắc, khi anh có tới 549 phút giữ sạch lưới liên tiếp, cùng với 6 trận liền không để thủng lưới ở cuối mùa giải giúp Viettel giành ngôi vô địch V-League. Vì thế, càng khiến cho anh xứng đáng được góp mặt trong danh sách hội quân lần này của ĐTQG Việt Nam.

  Tuy nhiên, nếu xét về mọi mặt, Tấn Trường cũng không hề kém cạnh về phong độ thi đấu, cũng như những pha bắt bóng chắc chắn, cùng với kỹ năng chơi chân, phát bóng, điều khiển hàng phòng ngự. Tuy đã từng có thời điểm Tấn Trường mắc sai lầm khiến cho đội bóng phải “ôm hận”, hay những lần bị chỉ trích từ dư luận, nhưng hiện nay Tấn Trường đã chứng minh được sự ổn định trong phong độ thi đấu, cũng như sự tập trung cao độ của anh thể hiện qua mùa giải vừa qua khi anh thi đấu trong màu áo của Hà Nội FC. Vì thế, đây cũng có thể là có hội để Tấn Trường thể hiện tài năng cũng như cạnh tranh cho vị trí thủ thành số 1 của anh tại ĐTQG Việt Nam.

  Đây cũng có thể là một cơ hội để kiểm tra năng lực mà nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn trao cho những cầu thủ tài năng khác, khi mà một Nguyên Mạnh đã được chứng minh tài năng và NHM đều đã mãn nhãn với những màn trình diễn của anh.