iBongda

  Cơ hội cho cầu thủ nội Việt Nam thể hiện tài năng tại tứ kết cúp Quốc gia 2020

  04/09/2020 16:47
  |
  by Vành Khuyên
  |
  10857
  A- A A+
  công Phượng cần phải nỗ lực hơn để bớt nhạt trong mắt NHM
  công Phượng cần phải nỗ lực hơn để bớt nhạt trong mắt NHM
  Nguyễn Thành Chung trung vệ chơi tốt vị trí tiền đạo

  Do sẽ đối đầu với các đội hạng nhất, nên CLB TP.HCM và Hà Nội FC sẽ không sử dụng cầu thủ ngoại binh như điều lệ, đây cũng là cơ hội để các cầu thủ Việt Nam thể hiện tài năng của mình.

  Hiện tại CLB TP.HCM có Công Phượng là cầu thủ sáng giá nhất và cũng được đặt nhiều kỳ vọng nhất cho mùa giải năm nay. Công Phượng được lãnh đạo CLB “chuộc” về từ đội bóng của Bỉ. Tuy đã chi một món tiền lớn để chuộc vị cầu thủ trẻ tuổi này về nhưng Công Phượng vẫn chưa làm hài lòng cổ động viên và ban lãnh đạo CLB vì chưa ghi được nhiều bàn thắng như mong đợi, anh chỉ mới ghi được 4 bàn thắng quốc nội từ ngày gia nhập CLB cho đến nay. Vì thế, trong những trận đấu trước CLB đã chi tiền tậu thêm 2 cầu thủ ngoại để gia công kiên cố hơn cho hàng rào phòng thủ.

  Vì vậy, cơ hội được thể hiện tài năng của Công Phượng và cả Xuân Nam cũng sẽ bị thu hẹp. Vòng tứ kết cúp Quốc gia sẽ không có cầu thủ ngoại tham gia, đây chính là cơ hội cho Công Phượng và Xuân Nam hạ tỷ lệ ngồi ghế dự bị ở những trận tiếp theo.

  Truyền thông nhận định CLB TP.HCM sẽ gặp nhiều khó khăn với sự đụng độ đội BRVT và cho rằng đội bóng thủ đô sẽ dễ thở hơn trước đối thủ đến từ miền tây - XSKT CẦN THƠ. Đồng nghĩa, các chân sút thủ đô sẽ nhẹ gánh trước áp lực ghi bàn, nhưng sự cạnh tranh của các cầu thủ FC Hà Nội không phải đến từ các cầu thủ ngoại mà đến từ gà nhà quen thuộc trung vệ Nguyễn Thành Trung.

  Còn nhớ, trận giao hữu với Viettel, HLV Nguyễn Đình Nghiêm đã xếp Nguyễn Thành Trung chơi vị trí tiền đạo cắm, và anh đã ghi vào lưới đối thủ 2 bàn vẻ vang, đem lại tỉ số 3-1 cho đội. Có thể thấy việc một trung vệ có thể chơi tốt vị trí tiền đạo thì đúng là khá quan ngại cho các cầu thủ nội khác. 

  Xem ra, những cặp đấu ở tứ kết Cúp Quốc gia tới, không những là cơ hội cho cầu thủ nội thể hiện tài năng mà còn là cuộc cạnh tranh vị trí từ chính nội bộ các đội bóng V.League.