iBongda

  HLV Thomas Tuchel của PSG sẵn sàng cho trận đấu tại Champions League

  08/12/2020 11:00
  |
  by Vành Khuyên
  |
  206
  A- A A+
  HLV Thomas Tuchel của PSG sẵn sàng cho trận đấu tại Champions League
  HLV Thomas Tuchel của PSG sẵn sàng cho trận đấu tại Champions League

  Trước khi trận đấu cuối cùng ở vòng bảng Champions League với Istanbul Basaksehir, lúc 21h thứ Ba tại sân Parc des Princes (giờ của Pháp), HLV của PSG đã có những chia sẻ xung quanh trận đấu.

  ISTANBUL BASAKSEHIR

  Ông đánh giá cao về phong độ Istanbul Basaksehir, và không ngừng nhắc nhở CLB của mình phải đề cao tinh thần thi đấu. Cụ thể, ông nói:

  “Mục tiêu số một là giành chiến thắng. Chúng tôi không được nghĩ về bất cứ điều gì khác và chúng tôi chuẩn bị cho mỗi trận đấu để giành chiến thắng. Chúng tôi cần thể hiện sự tôn trọng đối với cuộc chơi và đối thủ của mình như trong các trận đấu gần đây nhất. Điều đó có nghĩa là ở mức 100%. Nếu chúng tôi đứng đầu bảng, chúng tôi sẽ có trận lượt về trên sân nhà. Như đã thấy, việc vượt qua vòng 16 đội Champions League chưa bao giờ là điều dễ dàng. Điều quan trọng nhất là cống hiến và chơi hết mình. Chúng tôi cần nỗ lực 100% trước Basaksehir, nhà vô địch Thổ Nhĩ Kỳ. Không có trận đấu nào dễ dàng. Chúng tôi cần tiếp tục thi đấu”.

  TINH THẦN 

  Ông cho biết các cầu thủ đều ý thức được tầm quan trọng của trận đấu và ông khá hài lòng vì điều đó, cả đội bóng đang rất tập trung cho trận đấu này. Ông chia sẻ:

  “Tôi phải nói rằng tôi cảm thấy rất ấn tượng về việc các học trò của tôi đều biết mình phải nỗ lực trước trận đấu này. Mọi người đều biết rất rõ. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận đấu này một cách nghiêm túc,và diễn ngôn của chúng tôi sẽ chẳng có gì thay đổi. Tất cả chúng tôi đều rất tập trung vì chúng tôi sẽ đứng đầu bảng với một chiến thắng. Chúng tôi biết chiến thắng trong một trận đấu tại Champions League có ý nghĩa gì. Đây sẽ là trận chung kết thứ ba, sau trận đấu với Manchester United và Leipzig. Thi đấu liên tục ba ngày khiến chúng tôi có thời gian để suy nghĩ nhiều. Điều đó tốt, và tôi thích điều đó. Chúng tôi cần vận dụng thời gian hợp lý để chuẩn bị cho trận đấu này. Chúng tôi cần phải bắt kịp, chơi theo nhịp của họ, có nhấn nhá và phải hết sức tập trung”.

  Sau những chia sẻ về tinh thần và mục tiêu của CLB, HLV Tuchel vẫn không quên dành nhiều lời khen có cánh cho Rafinha. Ông cho biết thêm:

  “Khi tôi còn là HLV của Mainz, tôi đã theo dõi anh ấy khi anh ấy còn chơi cho đội B của Barcelona cùng với anh trai Thiago. Điều đó rất đặc biệt và thu hút tôi vì vậy tôi đã theo dõi sự nghiệp của hai người họ. Tôi luôn là một fan hâm mộ của anh ấy! Rafinha luôn chơi bằng cách cống hiến mọi thứ cho đội bóng của mình. Anh ấy có tố chất để chơi, nhưng không may vì gặp chấn thương. Tôi không ngạc nhiên về anh ấy. Anh ấy có tất cả những gì bạn mong đợi từ một cầu thủ Barcelona. Anh ấy khiêm tốn, hay cười, và luôn nghĩ về đội bóng. Anh ấy có chiến thuật và kỹ thuật ở mức cao nhất. Thách thức đối với anh ấy là làm sao để giữ thể lực khi phải chạy nhiều. Tại thời điểm này, anh ấy thực sự quan trọng đối với chúng tôi. Mọi người đều muốn cầu thủ như anh ấy trong đội của họ. Được làm HLV của anh ấy là một niềm vui”.

  PSG sẽ có trận đấu với Istanbul Basaksehir vào thứ Tư tuần này thuộc khuôn khổ của Champions League. Trận đấu sẽ quyết định PSG được đi tiếp hay dừng lại nhường chỗ cho Man Utd. Hiện PSG đang đứng thứ hai trong bảng H, xếp sau Man Utd.