iBongda

  HLV của Liverpool - Jurgen Klopp tiết lộ lý do chọn Kelleher thay vì Adrian

  02/12/2020 12:00
  |
  by Vành Khuyên
  |
  165
  A- A A+
  HLV của Liverpool - Jurgen Klopp tiết lộ lý do chọn Kelleher thay vì Adrian
  HLV của Liverpool - Jurgen Klopp tiết lộ lý do chọn Kelleher thay vì Adrian

  Cầu thủ người Ireland được HLV ca ngợi sau khi Quỷ đỏ giành chiến thắng trước đội bóng Hà Lan ở châu Âu.

  Jurgen Klopp đã ca ngợi "tài năng hàng đầu" Caoimhin Kelleher sau khi thủ thành này giúp Liverpool vượt qua Ajax 1-0 ở Champions League.

  Do Adrian dính chấn thương gân khoeo khi vừa bắt đầu mùa giải, Kelleher trở thành thủ môn thứ hai giữ sạch lưới trong trận ra mắt Liverpool tại Champions League.

  Kelleher, 22 tuổi, đã thực hiện 4 pha cứu thua để bảo toàn bàn thắng ở phút 58 của Curtis Jones, đủ để đưa nhà vô địch Premier League vào vòng 16 đội từ bảng D.

  HLV Klopp ca ngợi thủ môn người Ireland và nói rằng sự linh hoạt của cầu thủ người Ireland là lý do chính khiến ông quyết định sử dụng Kelleher thay vì Adrian.

  “Hàng đầu. Hàng đầu, hàng đầu, hàng đầu”, HLV Klopp nói trong cuộc họp báo.

  “Đó là một tình huống, mà tôi phải nói, rất dễ quyết định cho Caoimhin vì anh ấy xứng đáng, nhưng rất khó để quyết định việc không sử dụng lại Adrian vì anh ấy đã làm rất tốt cho chúng tôi: anh ấy đã giữ sạch lưới rất nhiều trận, thật là một mùa giải đáng nhớ. Năm ngoái, trận chung kết Siêu cúp và tất cả đều rất tuyệt vời”.

  “Anh ấy đã làm rất tốt, nhưng chúng tôi cần sự kèm cặp của Caoimhin - và dù sao thì anh ấy cũng là một tài năng hàng đầu, là một tay bắt bóng thực sự giỏi và một cầu thủ bóng đá hàng đầu, nên tôi thích điều đó”.

  “Chúng tôi cần điều đó để vượt qua Ajax, chúng tôi cần những cú chọc khe từ anh ấy vào nửa sân và những thứ như thế này. Điều đó thực sự tốt, nhưng nhiệm vụ của anh vẫn là giữ sạch lưới và anh ấy đã làm điều đó ít nhất 2 lần một cách đặc biệt. Tôi khá chắc chắn rằng anh ấy sẽ ngủ rất ngon hoặc không, nhưng anh ấy sẽ tận hưởng cả hai”.

  Kelleher đã hoàn thành 30 trong số 42 đường chuyền cho Liverpool, anh có nhiều chấn thương đáng lo ngại hơn cả Jordan Henderson và Andy Robertson.

  Nhưng HLV Klopp lạc quan về cặp đấu này trước cuộc đụng độ vào Chủ nhật trên sân nhà với Wolves.

  “Giờ chúng tôi có thêm hai ngày để chuẩn bị, nhiều hơn so với tuần trước cho đến trận đấu tiếp theo”, ông nói.

  “Tôi không chắc lắm, những thứ tôi vừa nói có thể sẽ tươi sáng hơn. Hiện tại tôi khá tích cực về nó nhưng tôi không chắc lắm”.

  “Nhưng đó là vấn đề của vài ngày tới chứ không phải tối nay”.