iBongda

  HAGL tiếp tục "rước" cặp tân binh ĐT Việt Nam

  03/12/2020 15:30
  |
  by Lạc Lạc
  |
  181
  A- A A+
  HAGL tiếp tục "rước" cặp tân binh ĐT Việt Nam
  HAGL tiếp tục "rước" cặp tân binh ĐT Việt Nam

  Mới đây, CLB HAGL vừa báo tin vui khi cặp tân binh ĐT Việt Nam gồm Trung vệ trẻ Ê Xal và tuyển thủ Nguyễn Văn Việt sẽ trở thành đồng đội của Công Phượng trong mùa bóng 2021.

  CLB HAGL báo tin vui: "Sau Hữu Tuấn và Tuấn Linh, CLB HAGL chính thức chào đón thêm 2 cầu thủ Nguyễn Văn Việt và Tiêu Exal về ngôi nhà chung. Văn Việt là tân tuyển thủ ĐTQG Việt Nam, còn Tiêu Exal là tuyển thủ U22 Việt Nam".

  Trung vệ gốc Pháp Tiêu Ê Xal sinh năm 2000, vào tháng 7 vừa qua, anh được HLV Park Hang Seo gọi lên đôi tuyển U22 Việt Nam. Tiêu Ê Xal trưởng thành từ lứa năng khiếu TP.HCM và được "Chiến hạm đỏ" "giữ chân". Sau khi CLB TP.HCM "mượn" tiền vệ Phan Thanh Hậu 2 năm thì Tiêu Ê Xal cũng được đội bóng của bầu Đức "mượn lại" 2 mùa giải, nhờ vậy mà cầu thủ trẻ có cơ hội được HLV Kiatisak Senamuang đào tạo. Hơn nữa, Tiêu Ê Xal cũng không ngần ngại tiết lộ Công Phượng chính là thần tượng của anh bấy lâu nay, về "Núi" anh sẽ có cơ hội thi đấu cùng thần tượng của mình.

  Tuyển thủ Nguyễn Văn Việt sinh năm 1989, từng là đội trưởng của CLB chủ sân Tam Kỳ nhiều năm liền.  Năm 2014, vì chấn thương ngoài ý muốn đã khiến sự nghiệp của Văn Việt phải "tạm hoãn" 3 mùa giải. Sau đó, Văn Việt đã được HLV Phan Thanh Hùng "để mắt". Ba mùa giải vừa qua, Văn Việt là cầu thủ ngồi ghế dự phòng cho vị trí trung vệ và vị trí trung tâm hàng thủ. Tại V-League 2020, trong màu áo của đất Mỏ, Văn Việt đã có màn trình diễn khá ổn định và tận dụng rất tốt cơ hội để "toả sáng", khi được đá thay cầu thủ chính và trở thành trụ cột trong hàng phòng ngự của Than Quảng Ninh. 

  Ngoài sự bổ sung chất lượng từ 2 cầu thủ này, CLB HAGL còn chào đón "sự trở về" của Công Phượng, Văn Sơn và Đức Lương từ CLB TP.HCM. Ngoài ra, CLB phố Núi còn chờ đón tân HLV Kiatisak Senamuang dự kiến bay vào ngày 17/12 sắp tới.