iBongda

  “Bật mí” những bí mật trong các thương vụ chuyển nhượng của Barcelona

  18/11/2020 06:06
  |
  by Dạ Thảo
  |
  142
  A- A A+
  “Bật mí” những bí mật trong các thương vụ chuyển nhượng của Barcelona
  “Bật mí” những bí mật trong các thương vụ chuyển nhượng của Barcelona

  Cựu giám đốc Barcelona, ​​Javier Bordas, đã tiết lộ nhiều bí mật trong các thương vụ chuyển nhượng của Barcelona trong vài năm trở lại đây. Từ việc cố gắng ký hợp đồng với Thibaut Courtois và Monchi - Giám đốc thể thao của Sevilla, đến việc bỏ lỡ cơ hội với Kylian Mbappe.

  Bordas đã tiết lộ việc Barcelona đã gần kề với chữ ký của cầu thủ trẻ người Pháp thế nào, khi Neymar rời đến Paris vào mùa hè năm 2017. Ông cũng tiết lộ thỏa thuận mà Barcelona đã thực hiện với Paris Saint Germain khi CLB này cố gắng tái ký hợp đồng với Neymar. Bordas nói với El Partidazo de COPERadio MARCA: “Chúng tôi đã đề nghị với PSG 110 triệu euro cộng với Todibo, Rakitic và Dembele, nhưng PSG muốn 130 triệu và ba cầu thủ”.

  "Cha của Neymar đã đề nghị trả khoản 20 triệu euro còn nợ và có thể ông ấy đã có thể hạ mức phí đó xuống vì áp lực mà Neymar đang gây ra cho CLB ..." Tuy nhiên, ngay sau khi cha của Neymar đưa chúng tôi 20 triệu euro, PSG không còn muốn thực hiện thỏa thuận nữa, chúng tôi thật sự đã suýt có được chữ ký", ông nói thêm. Bordas cũng tiết lộ rằng việc Barcelona đã suýt đưa Mbappe trở lại vào năm 2017 thế nào.

  "Chúng tôi đã cố gắng mang cả Mbappe và Dembele về với nhau, Mbappe rất hào hứng đến Barcelona khi Neymar rời đi, vì anh ấy nhận ra rằng anh ấy có thể đáp ứng yêu cầu ở Real Madrid do các lựa chọn tấn công mà Los Blancos có", ông tiết lộ. "Monaco cũng muốn bán anh ấy cho một CLB khác không phải là đối thủ trực tiếp." Tôi đã đề nghị 100 triệu euro trong nỗ lực cuối cùng để kéo anh ấy đến Camp Nou, nhưng cuối cùng anh ấy đã đến PSG vào ngày áp chót của kỳ chuyển nhượng ", Bordas nói.

  Barcelona cũng quan tâm đến việc ký hợp đồng với Thibaut Courtois trong ngày anh trở lại. "Lúc đầu, tôi muốn ký hợp đồng với Courtois và mọi chuyện trông khá tệ khi nó bị rò rỉ với báo chí." "Khi nó xuất hiện trên trang bìa của các tờ báo, mọi người bắt đầu hỏi anh ấy là ai." Tôi không hiểu tại sao các cầu thủ không muốn anh ấy gia nhập CLB, vì vậy cuối cùng, chúng tôi đã đúng khi ký hợp đồng với Ter Stegen và Zubizarreta. "

  Ban lãnh đạo cũng gần như chứng kiến ​​một sự thay đổi hoàn toàn, với Monchi, Jordi Cruyff và Thierry Henry đều được liên kết với Barcelona. "Tôi biết rằng Robert (Fernandez) sẽ ra đi, vì vậy tôi đã nói chuyện với Monchi, Jordi Cruyff và Henry và tất cả đều đồng ý với nhau, họ ngưỡng mộ lẫn nhau và tôi nghĩ rằng họ sẽ tạo nên những trợ lý kỹ thuật tuyệt vời", Bordas thừa nhận.

  "Monchi đang ở Roma vào thời điểm đó nhưng Bartomeu tin tưởng giao vai trò này cho Pep Segura và chỉ xem Monchi như một người để nhận được các bản hợp đồng." Bordas cũng bị đặt câu hỏi về Lionel Messi. "Sự tiếp tục của Messi phụ thuộc vào cách anh ấy nhìn nhận đội bóng". “Nếu anh ấy thấy rằng đội bóng có khả năng giành được các danh hiệu, anh ấy sẽ muốn ở lại, anh ấy luôn tôn trọng mọi quyết định của mình.” “Nếu Messi yêu cầu ký hợp đồng, anh ấy muốn có Neymar,” Bordas kết luận.