iBongda

  Trận đấu giữa Liverpool và Midtjylland có thể sẽ bị huỷ

  11/11/2020 14:00
  |
  by Vành Khuyên
  |
  160
  A- A A+
  Trận đấu giữa Liverpool và Midtjylland có thể sẽ bị huỷ
  Trận đấu giữa Liverpool và Midtjylland có thể sẽ bị huỷ

  Trận đấu có thể sẽ bị huỷ vì chính phủ Anh vừa đưa ra các biện pháp và các chỉ dẫn đi lại mới để đẩy lùi làn sóng Covid-19 thứ hai.

  Champions League đang diễn ra và lịch thi đấu vòng bảng đã được sắp xếp đầy đủ.

  Sau trận ra quân đáng thất vọng trước Atletico Madrid mùa trước, Liverpool đang khao khát có được chiếc Cúp Champions League thứ sáu trong mùa giải này.

  Nhưng với làn sóng Covid-19 thứ hai đang diễn ra và những hạn chế đi lại đang được tiến hành để ngăn chặn sự lây lan của virus, liệu trận đấu giữa “Lữ đoàn đỏ” và các chiến binh Đan Mạch có bị huỷ?

  Và tại sao trận đấu giữa Liverpool vs Midtjylland lại bị huỷ?

  Cuộc đụng độ giữa Liverpool và Midtjylland tại lượt trận thứ 6 của Champions League đang có nguy cơ bị huỷ do những hạn chế đi lại giữa Anh và Đan Mạch.

  Chính phủ Anh vừa đưa ra quyết định hạn chế đi lại giữa các nước, theo đó những người không thuộc công dân Anh thì không được phép nhập cảnh, trong khi đó công dân Anh sau khi nhập cảnh thì phải tự cách ly 14 ngày.

  Điều này có nghĩa là những cầu thủ quan trọng sẽ bỏ lỡ các trận đấu ở Ngoại Hạng Anh khi trở về từ các đấu trường Châu Âu.

  Trước đây các vận động viên thi đấu chuyên nghiệp đều không cần thực hiện những quy định trên nhưng với sự bùng phát dịch thứ hai này, chính phủ Anh kiên quyết áp dụng cho tất cả mọi người.

  Chính sách mới của chính phủ Anh nêu rõ: “Không giống như các chuyến du lịch khác đến vương quốc Anh, sẽ không có miễn trừ đối với chính sách này.”

  Cùng với lệnh hạn chế đi lại giữa các nước thì ngày 5/11 các thành phố của vương quốc Anh sẽ bị phong toả. Do đó, Liverpool có thể phải bỏ lỡ trận đấu của họ được tổ chức tại Đan Mạch.

  Hoặc Midtjylland sẽ tổ chức trận đấu ở một địa điểm trung lập ngoài Đan Mạch và Vương quốc Anh.

  Quy định mới này ảnh hưởng trực tiếp đến trận đấu UEFA Nations League của Anh với Iceland vào ngày 18/11 tại Wembley, do Iceland đã thi đấu với Đan Mạch 3 ngày trước đó. Theo quy định thì các cầu thủ của Iceland sẽ không được nhập cảnh vào Anh trừ khi chính phủ Anh đưa ra ngoại lệ.

  Hiệp hội bóng đá Anh cũng sẽ tìm thêm phương án mới để tiếp tục các trận đấu.

  Liverpool đã giành chiến thắng cả 3 vòng bảng Champions League cho đến nay, giành thắng lợi trong bảng D trước Ajax, Atalanta và Midtjylland.