iBongda

  Tây Ban Nha 6-0 Đức: Thất bại nặng nề nhất của Đức và những con số kỷ lục

  18/11/2020 06:10
  |
  by Dạ Thảo
  |
  313
  A- A A+
  Tây Ban Nha 6-0 Đức: Thất bại nặng nề nhất của Đức và những con số kỷ lục
  Tây Ban Nha 6-0 Đức: Thất bại nặng nề nhất của Đức và những con số kỷ lục
  Ferran Torres trở thành cầu thủ thứ ba trong lịch sử lập hat-trick duy nhất vào lưới đội tuyển Đức

  Chiến thắng 6-0 của Tây Ban Nha trước Đức vào đêm thứ Ba là chiến thắng vẻ vang đối với Tây Ban Nha, cũng là thất bại thảm hại nhất của Đức, kết quả này đã phá vỡ mọi kỷ lục của cả hai bên.

  Thế giới của HLV Luis Enrique trở nên tốt đẹp hơn khi có chiến thắng với kết quả thuyết phục, trong khi HLV Joachim Low thì hoàn toàn ngược lại với thất bại này.

  Đầu tiên, đây là thất bại nặng nề nhất từ ​​trước đến nay của Đức về tỷ số cách biệt trong một trận đấu cạnh tranh. Họ đã bị Hungary đánh bại 8-3 tại World Cup 1954, trong khi trận thua nặng nề nhất của họ là trận giao hữu 9-0 trước Anh năm 1909.

  Đây cũng là lần đầu tiên Manuel Neuer để lọt lưới 6 bàn trong cả sự nghiệp, với kết quả tệ nhất trước đó là trận thua 5-2 trước Borussia Dortmund vào năm 2012. 

  Đối với Tây Ban Nha, đây là trận thắng đậm nhất từ ​​trước đến nay của họ trước một cựu đương kim vô địch World Cup, với kỷ lục trước đó là trận thắng Argentina 6-1 vào năm 2018.

  Với việc ghi được 3 bàn thắng, Ferran Torres trở thành cầu thủ thứ ba trong lịch sử lập hat-trick duy nhất vào lưới đội tuyển Đức, sau Sergio Conceicao của Bồ Đào Nha năm 2000 và Michael Owen của Anh năm 2001.