iBongda

  Joachim Loew tiếp tục làm huấn luyện viên đội tuyển Đức sau thất bại bẽ bàng

  01/12/2020 16:13
  |
  by Hải Anh
  |
  213
  A- A A+
  Joachim Loew tiếp tục làm HLV đội tuyển Đức sau thất bại bẽ bàng
  Joachim Loew tiếp tục làm HLV đội tuyển Đức sau thất bại bẽ bàng
  Đức thất bại "muối mặt" 0-6 trước Tây Ban Nha tại Nations League

  Joachim Loew sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Đức ít nhất cho đến giải vô địch châu Âu vào năm tới, bất chấp thất bại “muối mặt” 0-6 của đội bóng trước ĐT Tây Ban Nha tại Nations League diễn ra ở Seville.

  DFB cho biết: “Trong một cuộc họp hội nghị, hội đồng chủ tịch DFB đã nhất trí ủng hộ chỉ đạo của huấn luyện viên đội tuyển Đức Joachim Loew trong nỗ lực xây dựng lại đội tuyển quốc gia, vốn đã và đang diễn ra từ tháng 3 năm 2019”. 

  Loew, 60 tuổi, là người dẫn dắt đội tuyển Đức thay cho Jurgen Klinsmann kể từ sau World Cup 2006. 

  Ông ấy đã dẫn dắt ĐTQG đến với chức vô địch thế giới lần thứ tư tại Brazil vào năm 2014, khi người Đức đánh bại Argentina của Lionel Messi trong trận chung kết.

  Tuy nhiên, Đức đang gặp khủng hoảng sau thất bại “nhục nhã” 0-6 trước Tây Ban Nha vào ngày 17 tháng 11 và trận hòa gần đây với Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ khiến vị trí của Loew cũng bị xem xét kỹ lưỡng.

  Trận đấu tại Nations League cũng là trận thua đậm nhất của Đức trong gần 90 năm qua.

  “Các thành viên của Ủy ban điều hành nhất trí rằng điều quan trọng là công việc chất lượng cao của ban huấn luyện, mối quan hệ nguyên vẹn giữa đội và huấn luyện viên, một khái niệm rõ ràng cho các thủ tục trước đây và trong tương lai”, thông cáo của DFB viết.

  “Một trận đấu không thể và không phải là thước đo cho thành tích chung của đội tuyển quốc gia và huấn luyện viên của quốc gia”.

  Trong khi Loew còn hợp đồng cho đến World Cup 2022 ở Qatar, vị trí của ông ấy có thể bị giám sát một lần nữa tại Euro, vốn bị hoãn lại một năm do đại dịch coronavirus.

  Đức được xếp vào một bảng đấu khó khăn tại vòng chung kết, nơi có sự góp mặt của đương kim vô địch Bồ Đào Nha, các nhà vô địch World Cup Pháp và Hungary, nhưng họ có lợi thế sân nhà vì cả ba trận đấu đều được tổ chức tại Munich.