iBongda

  Thắng Than Quảng Ninh 4-0 nhưng Hà Nội vẫn tuột mất ngôi vương V-League 2020

  13/11/2020 13:05
  |
  by Dạ Thảo
  |
  184
  A- A A+
  Thắng Than Quảng Ninh 4-0 nhưng Hà Nội vẫn tuột mất ngôi vương V-League 2020
  Thắng Than Quảng Ninh 4-0 nhưng Hà Nội vẫn tuột mất ngôi vương V-League 2020
  Quang Hải sút tung lưới của thủ thành Tuấn Linh mở tỉ số cho CLB Hà Nội

  CLB Hà Nội xuất sắc giành chiến thắng 4-0 trước Than Quảng Ninh nhưng điều đó không đủ giúp CLB “thủ đô” vô địch tại V-League 2020.

  Tại sân Cẩm Phả, các cầu thủ của CLB Hà Nội chiến đấu với tâm thế phải chiến thắng đội chủ nhà, chiến lược rõ ràng cùng với đội hình chuyên nghiệp, từ những phút đầu tiên của trận đấu, các cầu thủ đến từ “thủ đô” đã hừng hực khí thế với lối chơi lấn lướt và tổ chức tấn công nhanh. 

  Phút thứ 12, Quang Hải đã tận dụng đường chuyền của đồng đội sút tung lưới thủ thành Tuấn Linh, mở tỉ số cho CLB Hà Nội. Với áp lực bị dẫn trước, các cầu thủ “đất mỏ” đã rất nỗ lực tiến công tìm cơ hội gỡ bàn nhưng không thành công. 

  Ngược lại, CLB Hà Nội vẫn tiếp tục “giữ lửa” tấn công, liên tục gây sóng gió bên phần sân của đội chủ nhà. Trước khi hiệp một kết thúc, sau nhiều tình huống hãm thành, từ bên cánh trái Rimario bình tĩnh chuyền bóng cho Văn Quyết xâm nhập khung thành Than Quảng Ninh giúp CLB Hà Nội nâng tỉ số lên 2-0 ở phút thứ 42.

  Bước sang hiệp 2, các cầu thủ Than Quảng Ninh trở nên đuối sức trước những pha chủ động ép sân của đội bóng thủ đô. Rimario trở thành người hùng khi liên tiếp mang về 2 bàn thắng ở phút 78 và 82 cho CLB Hà Nội, ấn định chiến thắng 4-0 cho đội bóng đến từ thủ đô.

  Tuy nhiên chiến thắng này lại không đủ giúp Hà Nội bảo vệ ngôi vô địch của mình. Trong cùng thời điểm, trên sân Thống Nhất, Viettel đã có chiến thắng tối thiểu trước đội chủ nhà. 

  Với 41 điểm, CLB Viettel nghiễm nhiên trở thành đương kiêm vô địch của V-League 2020, còn CLB Hà Nội đành “ngậm ngùi” về nhì với 39 điểm.