iBongda

  Marquinhos: “Thêm những nguyên liệu cũ vào đội bóng”

  03/11/2020 15:20
  |
  by Vành Khuyên
  |
  109
  A- A A+
  Marquinhos chia sẻ vị trí đội trưởng và kế hoạch dẫn dắt đội bóng
  Marquinhos chia sẻ vị trí đội trưởng và kế hoạch dẫn dắt đội bóng

  Đội trưởng của PSG đã có những chia sẻ về vị trí đội trưởng của mình cũng như kế hoạch dẫn dắt đội bóng trước cuộc chạm trán với Leipzig tại Champions League.

  Marqui đã có những chia sẻ chân thật nhất về vị trí đội trưởng của mình tại PSG. Anh cho biết: “Tôi thật sự rất tự hào. CLB đã tin tưởng giao cho tôi trách nhiệm này, và tôi rất vui vì điều đó. Tôi biết tầm quan trọng của nó, tôi đeo băng đội trưởng hàng ngày. Tôi đã rất chăm chỉ để có được vị trí ngày hôm nay, nhưng tôi vẫn cho rằng đây là một trách nhiệm to lớn và tôi sẵn sàng để đón nhận nó”.

  Thêm vào đó anh cũng cho biết thêm quá trình chuyển sang làm đội trưởng của mình: “Tôi đã tâm sự rất nhiều với Thiago Silva trong trận đấu ở vòng 8 và thậm chí là những năm tháng chúng tôi còn sát cánh bên nhau. Tôi đã là đội trưởng thứ ba cùng với Thiago Silva và Thiago Motta, và sau đó là đội phó của đội bóng. Tôi bắt đầu sống có trách nhiệm hơn, và tiếng nói của tôi bắt đầu có trọng lượng hơn trong mọi quyết định của đội bóng. Chúng tôi đã nói và khuyên bảo nhau rất nhiều. Anh đã giúp đỡ tôi để sẵn sàng tinh thần mang chiếc băng đội trưởng”.

  Marqui cũng chia sẻ thêm về những kỷ niệm của đội bóng tại Bồ Đào Nha: “Đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất đối với cá nhân tôi và cả tập thể. Và tôi nghĩ đó cũng là khoảnh khắc đẹp đối với CLB. Đó là một cảm xúc điên rồ. Có thể nói đó là bước tiến thực sự đối với chúng tôi, và thậm chí chúng tôi muốn tiến xa hơn nữa. Để làm được điều đó, chúng tôi phải cố gắng hết mình, và làm việc chăm chỉ hơn nữa để cống hiến hết mình trong mỗi trận đấu”.

  Đồng thời anh cũng chia sẻ về cuộc chạm trán với Leipzig sắp tới: “Chúng tôi không được phép nghĩ đến bất cứ điều gì xảy ra trong trận đấu cuối cùng với họ. Đó là một bối cảnh khác, một trận đấu hoàn toàn khác. Chúng tôi phải chuẩn bị cho trận đấu sắp tới, vẫn là nguyên liệu được dùng trong những trận đấu trước đó, vẫn là cường độ đó, vẫn là năng lượng đó. Chúng tôi đã giành được thế thượng phong từ sớm, điều đó rất có ích với chúng tôi. Chúng tôi phải duy trì những điều tích cực mà chúng tôi đã làm, khắc phục những lỗi lầm trước đó, và đánh giá xem họ chơi như thế nào để có sự chuẩn bị tốt hơn”.

  Song song với những chia sẻ trên anh cũng tiết lộ thêm về tình hình của đội bóng: “Có lẽ chúng tôi chưa thực sự thi đấu tốt nhưng hiện chúng tôi đang trên đà chiến thắng, và đó là điều quan trọng trong bóng đá. Chúng tôi phải chiến thắng, bất kể đối thủ là ai, phong độ như thế nào...Chỉ cần chiến thắng thì chúng tôi sẵn sàng cải thiện, chúng tôi sẽ luyện tập với cường độ cần thiết nhất và tối ưu hoá các màn trình diễn của đội bóng. Chúng tôi sẽ không quá để ý những gì người ngoài nói. Chúng tôi có những nhiệm vụ quan trọng để hoàn tất, và quan trọng hơn hết là chúng tôi biết mình phải làm gì để đạt được những điều đó”.