iBongda

  Pique sẽ nghỉ thi đấu từ 3-5 tháng do chấn thương nghiêm trọng

  23/11/2020 06:12
  |
  by Dạ Thảo
  |
  148
  A- A A+
  Pique sẽ nghỉ thi đấu từ 3-5 tháng do chấn thương nghiêm trọng
  Pique sẽ nghỉ thi đấu từ 3-5 tháng do chấn thương nghiêm trọng

  Tỷ số cuối cùng không phải là mối quan tâm duy nhất đối với Barcelona khi họ thua Atletico Madrid 1-0 vào đêm thứ Bảy, vì mối lo ngại về Gerard Pique bị chấn thương đầu gối nghiêm trọng đáng ngại hơn nhiều.

  Những lo ngại của Barcelona đã được xác nhận vào Chủ nhật tuần này, khi cầu thủ 33 tuổi dính chấn thương dây chằng bên trong và dây chằng chéo trước của đầu gối phải, anh sẽ ở bên lề sân cỏ một thời gian đáng kể để điều trị. "Các cuộc kiểm tra được thực hiện vào Chủ nhật này đối với cầu thủ đội một Gerard Pique đã chỉ cho thấy anh ấy bị bong gân cấp độ 3 ở dây chằng bên trong và chấn thương một phần dây chằng chéo trước ở đầu gối phải" một tuyên bố nêu rõ. “Vì thế, anh ấy chưa thể sẵn sàng để lựa chọn và những tiến triển của chấn thương sẽ là điều kiện cho lựa chọn của anh ấy.” 

  Vào đêm thứ Bảy, Barcelona đã giải thích rằng họ đã nghĩ chấn thương là bong gân đầu gối. Tuy nhiên, các cuộc kiểm tra kỹ lưỡng hơn đã phát hiện ra rằng chấn thương còn tồi tệ hơn thế.

  Mặc dù tuyên bố của Barca không đưa ra thời gian bình phục bao lâu, nhưng Pique được cho là sẽ vắng mặt vài tháng. Tổn thương dây chằng chéo trong có thời gian phục hồi ước tính là hai tháng, nhưng chấn thương dây chằng chéo trước có thời gian hồi phục từ 3-5 tháng tùy theo mức độ của chấn thương.

  Đây là một đòn giáng mạnh cho đội bóng chủ sân Camp Nou khi họ đang mất đi một trong những cầu thủ xuất sắc nhất và một trong những thủ lĩnh của đội bóng. Barca cũng đang mất một cầu thủ ở vị trí mà họ đã thiếu hụt. Clement Lenglet là trung vệ duy nhất hiện tại vì Ronald Araujo vẫn đang bình phục chấn thương ngắn hạn và Samuel Umtiti cũng thường xuyên dính chấn thương.

  Barcelona đã thất bại trong việc ký hợp đồng với Eric Garcia vào tháng Giêng và bây giờ CLB Catalan sẽ phải quyết định xem họ có nỗ lực ký hợp đồng với anh ấy hay một trung vệ khác vào tháng Giêng hay không. Barca cũng có thể mang ai đó bằng việc mượn. Trước mắt, HLV Ronald Koeman có thể phải xếp Frenkie de Jong ở vị trí trung vệ hoặc triệu tập các cầu thủ ở đội B.