iBongda

  HLV Phan Thanh Hùng từ chức, CLB Quảng Ninh hỗn loạn

  08/12/2020 14:30
  |
  by Lạc Lạc
  |
  187
  A- A A+
  HLV Phan Thanh Hùng từ chức, CLB Quảng Ninh hỗn loạn
  HLV Phan Thanh Hùng từ chức, CLB Quảng Ninh hỗn loạn

  CLB Quảng Ninh có nguy cơ phải đối diện viễn cảnh đen tối trước thềm V-League 2021. HLV Phan Thanh Hùng nộp đơn từ chức trong khi đội hình chỉ còn 12 cầu thủ.

  Trên thị trường chuyển nhượng V-League, Quảng Ninh là CLB duy nhất chưa có bất kì động thái nào cho thấy sẽ bổ sung nhân sự, ngược lại đội bóng đất mỏ còn bị “chảy máu chất xám”, hiện tại đội chỉ còn 12 cầu thủ.  Thiếu kinh phí được cho là nguyên do của “thảm cảnh” Quảng Ninh.

  HLV Phan Thanh Hùng cho biết ông đã nộp đơn xin nghỉ việc ở đội bóng từ cuối tháng 11. HLV đội đất mỏ cho biết nguyên do dẫn đến sự nghỉ việc của mình là để chuẩn bị tình huống xấu đội bóng không còn nguồn kinh phí để hoạt động sẽ được trả về cho Sở Văn hoá Thể Thao Quảng Ninh.

  "Câu chuyện của đội bây giờ là kinh phí hoạt động không có. Tôi nghe nói là đến ngày 15/12, tỉnh sẽ có quyết định về tương lai của đội bóng. Nếu mọi chuyện ổn, tôi vẫn ở lại làm hết hợp đồng, còn không tôi xin nghỉ theo luật lao động"- Ông Hùng chia sẻ trước tình cảnh mệt mỏi khi hàng ngày nhìn từng cầu thủ ra đi vì đội thiếu kinh phí.

  Từ trong mùa giải 2020, CLB Than Quảng Ninh đã nợ lương, phí lót tay kéo dài. Theo HLV Phan Thanh Hùng và một số cầu thủ cho biết vẫn chưa nhận được lương hơn 4 tháng qua. Chính tình hình tài chính khó khăn đã khiến nhiều trụ cột của đội Đất mỏ quyết “dứt áo ra đi” tìm đội bóng mới. Thực ra, các cầu thủ ra đi đã chia sẻ rất muốn được ở lại nhưng yêu cầu thanh toán các khoản nợ cũ hay ký hợp đồng mới đều không được đáp ứng.

  Trước động thái cứng rắn của HLV Phan Thành Hùng, giữa tháng 12 BLĐ Than Quảng Ninh sẽ có cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tìm cách giải quyết tình hình tài chính khó khăn hiện tại. Phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng hứa hẹn sẽ sớm có quyết định chính thức về tương lai của đội bóng.