iBongda

  Quang Hải, Văn Quyết được sướng tên trong danh sách bàn thắng đẹp nhất AFC Cup

  28/10/2020 12:15
  |
  by Dạ Thảo
  |
  282
  A- A A+
  Quang Hải, Văn Quyết được sướng tên trong danh sách bàn thắng đẹp nhất AFC Cup
  Quang Hải, Văn Quyết được sướng tên trong danh sách bàn thắng đẹp nhất AFC Cup
  Tranh tài cho vòng loại trực tiếp là cuộc đối đầu của Văn Quyết và Sayed Mohamed Adnan

  Quang Hải, Văn Quyết là hai cái tên đại diện của bóng đá Việt Nam được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sướng tên trong danh sách bình chọn bàn thắng đẹp nhất AFC Cup.

  Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc bầu chọn Bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup trong tổng 32 bàn thắng được chọn tranh tài. Có hai cái tên xuất sắc vinh dự đại diện cho bóng đá Việt Nam góp mặt trong cuộc bầu chọn này, cả hai đều đang thi đấu khá ổn định trong màu áo của Hà Nội FC đó là Quang Hải và Văn Quyết.

  Mở màn tranh tài cho vòng loại trực tiếp là cuộc đối đầu của Văn Quyết và Sayed Mohamed Adnan của Bahrain. Bàn thắng tranh tài lần này của Văn Quyết chính là cú ghi bàn tuyệt đẹp trong trận đấu của Hà Nội FC và Ceres Negros thuộc khuôn khổ vòng bảng AFC Cup 2017 tại sân Mỹ Đình, đội trưởng của Hà Nội FC đã có cú tâng bóng bằng chân phải trước khi ngả người vô lê bằng chân trái đầy uy lực khiến cho thủ thành của đối thủ phải bó tay chịu trận.

  Bên kia chiến tuyến, đối thủ của Văn Quyết lại có bàn thắng trong trận đấu giữa CLB Al Hidd và Safa. Mohamed Adnan đã có cú đá phạt đầy uy lực cực xa khoảng 40m đã khiến cho thủ môn đối thủ đành ngậm ngùi vào lưới nhặt bóng.

  Cuộc tranh tài giữa Văn Quyết và Mohamed Adnan sẽ kết thúc vào lúc 15h00 ngày 29/10 (giờ VN), người chiến thắng sẽ được đi tiếp vào vòng đấu 16 siêu phẩm và được chia làm 8 cặp để tranh tài.

  Về phía Quang Hải, đối thủ cạnh tranh của anh sẽ là tiền vệ An Il-bom (CHDCND Triều Tiên). Bàn thắng được đề cử của Quang Hải là bàn thắng trong trận bán kết AFC Cup 2019 giữa Hà Nội FC và Altyn Asyr (Turkmenistan), tiền vệ 23 tuổi đã có cú dứt điểm đường cong tuyệt đẹp từ chấm đá phạt ngoài vòng cấm khiến cho thủ môn đối thủ đành bất lực vào lưới nhặt bóng. Đối thủ cạnh tranh của Quang Hải cũng có bàn thắng được để cử ở vòng bảng AFC Cup 2018 trong trận đối đầu giữa CLB 24.5 và CLB Hang Yuan (Đài Bắc Trung Hoa).