iBongda

  Một mùa chuyển nhượng thất bại của M.U

  22/09/2020 16:05
  |
  by Vành Khuyên
  |
  94
  A- A A+
  M.U thất bại trước Crystal Palace
  M.U thất bại trước Crystal Palace

  NHM của Man United không ngừng phàn nàn về sự chậm chạp của M.U trong suốt mùa chuyển nhượng năm nay.

  Trong khi Chelsea, Man City và Arsenal đã chốt các thương vụ từ đầu hè thì đến nay "Quỷ đỏ" mới có duy nhất 1 hợp đồng với Van de Beek. 

  Nhiều người cho rằng M.U giàu có nhưng lại không biết cách tiêu tiền khi để lỡ mất những cầu thủ đình đám như Gareth Bale, Sergio Reguilon, Diego Jota và cả Thiago vào tay Tottenham và Liverpool. Nếu có thêm vài ba hợp đồng như Van de Beek thì tỉ số trận gặp Crystal Palace có lẽ đã thay đổi. NHM vẫn cứ đau đáu thương vụ với Gareth Bale khi Tottenham chấp nhận rủi ro để đưa Gareth Bale về đội trong khi M.U lại chần chừ vì giá tiền và điều khoản hợp đồng. M.U có thể đúng trong trường hợp của Gareth Bale nhưng có vẻ đã sai khi để tuột Sergio Reguilon vào tay của Tottenham.

  Woodward đã quá cứng nhắc trên bàn đám phán khiến cho các buổi thương thảo trở nên gượng gạo và khó có được hợp đồng như ý. M.U cứ theo đuổi ai thì người đó chạy mất cứ như theo tình thì tình chạy. Điển hình nhất là Jadon Sancho, dù M.U đã đàm phán rất nhiều lần nhưng Dortmund nhất quyết không bán nếu không giao đủ 108 triệu bảng.

  Theo Neville bình luận trên kênh Sky Sports "Mọi người có thể nói về Sancho, nhưng chừng nào chưa chiêu mộ được một trung vệ đẳng cấp, M.U đừng mơ về chức vô địch. Vấn đề của M.U nằm ở thị trường chuyển nhượng. Họ cần mua nhanh và chuẩn. Nếu không cẩn thận thì M.U có thể rơi vào vị trí thứ năm cuối mùa giải". Không chỉ riêng Neviile cảm thấy khó chịu với cách mua bán của Woodward mà cả cổ động viên của M.U cũng cảm thấy khó chịu. 

  Với bối cảnh nền kinh tế khó khăn như hiện nay, rõ ràng M.U phải thận trọng trong việc chuyển nhượng nhưng thật khó hiểu khi M.U liên tục từ lời ngỏ mua đứt Chris Smalling của Roma khi danh thủ này đã 30 tuổi và chẳng còn được HLV Ole Gunnar đụng đến, 20 triệu bảng cho hợp đồng của Chris Smalling là quá ít ỏi đối với M.U chăng? Woodward cứ để Chris Smalling lên men và như xát thêm muối vào trái tim NHM khi để khó khăn chồng chất khó khăn. 

  Không dứt khoát, thiếu quyết đoán và thiếu sự đột phá khiến M.U có 1 mùa chuyển nhượng "tan nát" khi liên tục để lỡ cơ hội mua sắm.