iBongda

  Ngôi sao của Real Madrid thay đổi cả đội bóng

  01/12/2020 12:00
  |
  by Vành Khuyên
  |
  194
  A- A A+
  Ngôi sao của Real Madrid thay đổi cả đội bóng
  Ngôi sao của Real Madrid thay đổi cả đội bóng

  Tiền vệ Martin Odegaard của Real Madrid tạo ra sự thay đổi cơ bản về lối chơi của anh ấy và đồng đội, theo nhận định của Marca.

  Odegaard đã quay lại Real Madrid vào hồi tháng 8 vừa qua, sau một mùa giải cho mượn tại Real Sociedad, anh đang trong quá trình tái hòa nhập tại Real Madrid.

  Tuần vừa qua, chiến thắng trước Inter Milan của Real Madrid có sự góp mặt của Odegaard trong đội hình tiêu biểu, và đội đã hoàn thành kỷ lục mùa giải với 796 đường chuyền, nhưng trong cuộc đụng độ với Alaves cuối tuần này, số đường chuyền giảm đáng kể xuống còn 563 khi Odegaard rời sân.

  Thêm vào đó, tỷ lệ chuyền thành công giảm từ 92,21% xuống chỉ còn 87,92% trong trận thua sốc trước đội bóng xứ Basque tại Ý.

  Đồng thời, cũng chỉ ra tỷ lệ chuyền bóng thành công của Toni Kroos giảm 6 phần trăm giữa các trận đấu, trong khi Luka Modric giảm 8 phần trăm. Điều này cho thấy rằng sự di chuyển của Odegaard giúp cho hệ thống tìm kiếm khoảng trống linh hoạt hơn trước đối thủ.

  Odegaard đã ghi 7 bàn cho La Real mùa trước, và là cầu thủ chính duy nhất góp mặt trong đội hình của Los Blancos mùa hè này.

  Anh ấy mới chỉ bắt đầu 3 trận ở La Liga mùa này và có vẻ như sẽ vẫn còn tiếp tục toả sáng.