iBongda

  HAGL thua đậm Hà Nội FC là do đâu?

  16/10/2020 13:30
  |
  by Dạ Thảo
  |
  171
  A- A A+
  HAGL thua đậm Hà Nội FC là do đâu?
  HAGL thua đậm Hà Nội FC là do đâu?
  Cầu thủ HAGL ức chế do quyết định của trọng tài

  HAGL đã có trận thua đậm nhất trong lịch sử đối đầu với Hà Nội FC với tỷ số 0-4 ở vòng 2 V-League 2020, những nguyên nhân lý giải cho thất bại “thảm hại” của HAGL có thể đến từ tổ trọng tài và thiếu hụt trụ cột trong hàng phòng ngự.

  Trong bối cảnh cuộc đua giành ngôi vương V-League diễn ra ngày một căng thẳng, bất kỳ sai lầm nào cũng là nguyên nhân dẫn đến việc các  đội bóng sẽ bị thụt lại phía sau chặng đua.

  Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã không phạm phải bất kỳ sai lầm nào trong chuyến làm khách ở sân Pleiku (pháo đài bất khả xâm phạm của HAGL), Hà Nội FC đã khẳng định vị thế ngôi vương của mình qua việc hạ “đo váng” đối thủ HAGL với tỷ số cách biệt 4-0 nhờ cúp đúp ghi bàn của Bùi Hoàng Việt Anh và bộ đôi ngoại binh Omar, Rimario.

  Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử đối đầu với đội bóng thủ đô, HAGL có trận thua muối mặt với cách biệt đến 4 bàn. Nhứng lý giải xung quanh kết quả trận thua của HAGL được suy đoán bởi cách xử lý của tổ trọng tài và nguyên nhân đến từ các cầu thủ đội bóng phố núi.

  Cách xử lý gây tranh cãi của tổ trọng tài

  Tổ trọng tài đã có những quyết định gây tranh cãi khiến cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Đàn ức chế. Cụ thể từ việc từ chối bàn thắng của HAGL ở hiệp một, cũng như tình huống rút thẻ vàng với Dụng Quang Nho ở phút 52. 

  Ngoài ra HLV Nguyễn Văn Đàn cũng chỉ ra các nguyên nhân đến từ cầu thủ của đội bóng phố núi:

  Do sự thiếu vắng các trụ cột khiến cho hàng phòng ngự trở nên mỏng manh trước tiền đạo đầy sức mạnh Rimaro. Đội bóng bị ảnh hưởng bởi cầu thủ phạm lỗi tạo điều kiện để Hà Nội FC chớp thời cơ ghi bàn. Một nguyên nhân khác đến từ tâm lý ức chế của các cầu thủ, làm cho họ không còn tập trung.

  Dù cho là nguyên nhân nào dẫn đến trận thua “sấp mặt” của HAGL, không thể không công nhận lối chơi hiệu quả, chắc chắn nhưng tấn công đầy vũ bão của Hà Nội FC. Có lẽ HAGL đã thật sự xuống sức trên đường đua giành ngôi vô địch V-League qua sự thể hiện đầy thất vọng từ đầu mùa giải đến nay.