iBongda

  2 tiền đạo Costa Rica có đủ sức thay thế Công Phượng đấu Hà Nội FC?

  16/09/2020 12:22
  |
  by Hải Anh
  |
  7994
  A- A A+
  Trận cầu siêu kinh điển giữa TP. HCM và Hà Nội FC
  Trận cầu siêu kinh điển giữa TP. HCM và Hà Nội FC

  Trong buổi họp báo trước cuộc đối siêu kinh điển tại bán kết Cúp Quốc gia 2020 giữa CLB TP. HCM và Hà Nội FC, HLV Chung Hae Seong thể hiện sự tin tưởng đối với 2 “tiền đạo mới” đến từ Costa Rica có khả năng mang về chiến thắng cho TP. HCM, bất chấp sự vắng mặt của Công Phượng vì án “treo giò”.

  2 thẻ đỏ mà Công Phượng phải nhận, cộng với chấn thương mà Võ Huy Toàn gặp phải, khiến sự vắng mặt của 2 trụ cột này trong trận bán kết Cúp Quốc gia trở thành thiệt thòi lớn không chỉ đối với CLB TP. HCM, mà còn là mất mát của NHM bóng đá, khi phải bỏ lỡ cuộc so tài đỉnh cao giữa Công Phượng và Quang Hải trên hai chiến tuyến khác nhau.

  Trong lịch sử đối đầu giữa CLB TP. HCM và Hà Nội FC, dưới sự dẫn dắt của HLV Chung Hae Seong, TP. HCM chưa một lần được nếm mùi chiến thắng. Trận đấu gần đây nhất của cả hai CLB chỉ là thế trận một chiều khi Hà Nội FC có chiến thắng đậm 3-0 tại vòng 11 V-League 2020. Tuy nhiên, theo ông Chung Hae Seong, thất bại của TP. HCM trước Hà Nội FC chỉ là câu chuyện trong quá khứ, khi mà giờ đây đội bóng của ông vừa có 2 sự bổ sung vô cùng chất lượng đến từ Costa Rica là Ariel Rodriguez và Jose Ortiz có giá trị hơn 30 tỷ đồng. 

  HLV Chung Hae Seong chia sẻ: “Tháng vừa qua là thời gian cực kỳ khó khăn không chỉ với TP. HCM mà với cả các CLB khác. Tinh thần và tâm lý mọi người bị ảnh hưởng nhiều vì đại dịch Covid-19. Mọi người cũng biết tôi đã rời đi, nhưng sau đó tôi quay lại và một nhiệm vụ chính của tôi khi trở lại đó là ổn định tâm lý cho các cầu thủ”. Ông cũng đặt kỳ vọng vào bộ đôi tiền đạo mới thay thế vị trí mà Công Phượng để lại sau khi nhận án “treo giò”: "Tôi phải cảm ơn Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, họ đến Việt Nam đúng thời điểm khó khăn vì Covid-19. Sau khi hoàn tất hai tuần cách ly, họ đã tập luyện và sinh hoạt rất chuyên nghiệp, hoà nhập tốt. Tất nhiên, chuyện tập luyện và thi đấu là khác nhau, nhưng tôi có niềm tin họ sẽ giúp TP HCM rất nhiều trong trận đấu với Hà Nội".

  Sau chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Bà Rịa Vũng Tàu tại trận tứ kết, tâm lý hiện tại của các cầu thủ CLB TP. HCM đang lên rất cao. Trước những phân tích yếu điểm về hàng phòng thủ của Hà Nội FC, TP. HCM đang muốn quên đi quá khứ để mang về chiến thắng quý giá đầu tiên cho đội bóng với 200% sức lực.