iBongda

  Filip Nguyễn còn cơ hội trở về khoác áo Đội tuyển Việt Nam

  08/09/2020 15:25
  |
  by Hải Anh
  |
  2576
  A- A A+
  Filip Nguyễn vẫn còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam (Ảnh: Internet)
  Filip Nguyễn vẫn còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam (Ảnh: Internet)
  VFF sẽ hỗ trợ hết khả năng giúp Filip Nguyễn nhập tịch (Ảnh: Internet)

  Mặc dù được triệu tập bởi đội tuyển Cộng hoà Czech, thế nhưng theo chia sẻ của bố Filip Nguyễn trước trận đấu giữa CH Czech và Scotland, trái tim anh vẫn hướng về đội tuyển Việt Nam, và mong muốn được ngồi dự bị cả trận đấu trước Scotland để còn cơ hội về khoác áo cho ĐT Việt Nam.

  Rạng sáng 8/9, đội tuyển CH Czech đã có trận thua 1-2 trước Scotland với một đội hình toàn dự bị, các cầu thủ trong đội hình chính trước đó phải thực hiện cách ly do có thành viên dương tính với COVID-19. Trận đấu này cũng được NHM Việt Nam chú ý vì có sự xuất hiện của Filip Nguyễn, khi anh vừa tuyên bố sẽ thi đấu cho ĐT CH Czech bởi lệnh triệu tập đột xuất rất khó từ chối, đồng nghĩa với việc chấm dứt ước mơ khoác áo thi đấu cho ĐT Việt Nam, đội bóng quê hương của cha anh và hiện đang đứng vị trí số 1 tại Đông Nam Á. 

  Thế nhưng, tin vui đối với NHM Việt Nam là Filip Nguyễn được ngồi dự bị suốt 90 phút CH Czech thi đấu với Scotland, nghe có vẻ buồn cười nhưng đó là niềm vui đối với NHM Việt Nam, khi HLV Holoubek quyết định sử dụng thủ thành Ales Mandous thay vì chọn Filip. Theo điều lệ của FIFA, cầu thủ nếu không ra sân trong toàn bộ hoặc một phần của trận đấu tại các giải hạng A sẽ vẫn có quyền khoác áo một đội tuyển khác khi lấy quốc tịch đội tuyển quốc gia nước đó. 

  Bố Filip Nguyễn, ông Nguyễn Minh chia sẻ nếu đội hình chính của ĐT CH Czech trở lại, Filip Nguyễn rất khó có thể cạnh tranh suất bắt chính, nên con trai ông chỉ mong được ngồi dự bị trong trận gặp Scotland để còn cơ hội quay về khoác áo cho tuyển Việt Nam, trái tim con trai ông vẫn dành cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Mong muốn của hai cha con ông là điều dễ hiểu, khi hầu hết các cầu thủ của đội hình chính ĐT CH Czech đều rất chất lượng gồm có Kolar, Pavlenka, Vaclik và Koubek, ngoại trừ Kolar đang thi đấu trong nước, các thủ môn còn lại hiện đang chinh chiến tại các đấu trường danh giá như La Liga và Bundesliga.

  Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã hết sức hỗ trợ Filip Nguyễn trong việc hoàn tất thủ tục nhập tịch, hiện tại chỉ còn chờ chàng thủ môn Việt kiều quay lại Việt Nam lấy giấy đăng ký thường trú, điều kiện cần thiết theo quy định để có thể nhập tịch đối với bất cứ ai muốn có quốc tịch Việt Nam.