iBongda

  Đặng Văn Lâm, Lee Nguyễn “ khó về” CLB TPHCM

  12/11/2020 08:15
  |
  by Dạ Thảo
  |
  279
  A- A A+
  Đặng Văn Lâm, Lee Nguyễn “ khó về” CLB TPHCM
  Đặng Văn Lâm, Lee Nguyễn “ khó về” CLB TPHCM

  CLB TP.HCM khó mà thực hiện thương vụ chiêu mộ Đặng Văn Lâm, Lee Nguyễn về với sân Thống Nhất.

  Nổi tiếng với tài chính vững mạnh, CLB TP.HCM chưa bao giờ tiếc tiền chi cho các cầu thủ tài năng. Trước đó, đội bóng “nhà giàu” đã tìm mọi cách để thu hút Đặng Văn Lâm với hi vọng có thể rước chàng thủ môn Việt Kiều này về với sân Thống Nhất. Tuy nhiên, mọi việc trở nên khó khăn hơn khi CLB Nhật Bản ngõ lời đồng ý mua lại hợp đồng 1,5 năm với trị giá 1 triệu USD từ Muangthong United.

  Tại mùa giải trước, CLB TP.HCM đã mạnh tay chi 1 triệu USD để chiêu mộ bộ đôi Costa Rica, vì thế CLB TP.HCM khó mà đưa ra con số tương tự để chiêu mộ Lâm “Tây". Thế nên cơ hội để chàng thủ môn Việt kiều này khoác lên người màu áo của CLB TP.HCM càng trở nên mong manh.

  Ngay lúc này, tại đất Thái, chàng thủ môn lai Nga đang phong độ thi đấu rất tốt khi thường xuyên được tập luyện cùng với các vị HLV thủ môn hàng đầu trên thế giới. Chàng thủ môn “có đôi tay vàng” có vẻ thích “sính ngoại” hơn là trở lại nước nhà hay quay về với đấu trường V-League.

  Trong khi đó, trường hợp của cựu tuyển thủ Mỹ càng có nhiều khúc mắc. Đầu tiên, Lee Nguyễn đang khoác áo đội Inter Miami của David Beckham Beckham từ cuối năm 2019. Việc chuyển nhượng sang màu áo khác cần phải có sự đồng ý từ phía Miami. Hơn nữa Lee Nguyễn đang rất hạnh phúc khi đến với đội bóng của Beckham dù chỉ được tham gia 5 trận với 92 phút. 

  Đầu mùa giải V-League năm nay, BLĐ của đội bóng mang tên Bác cũng đã từng trao đổi với Lee Nguyễn, nhưng cả hai đã không tìm được thoả thuận chung. Phía CLB TP.HCM cũng đã dần mất tính hiệu lạc quan và ngày càng bế tắt trên con đường đưa cựu tuyển thủ Mỹ về với đội bóng của mình. 

  Nếu không chiêu mộ được chàng tiền vệ 35 tuổi và Lâm “Tây” về với sân Thống Nhất, CLB TP.HCM buộc phải tìm ra các chân bóng mới đủ đẳng cấp để cải thiện những hạn chế của mình ở vị trí tiền vệ và thủ môn, giúp đội bóng có thể hoàn thiện hơn trong mùa giải V-League tiếp theo.