iBongda

  Lãnh đạo VFF và các học trò bày tỏ cảm xúc về sự ra đi của HLV Alfred Riedl

  09/09/2020 00:21
  |
  by Thanh Hằng
  |
  2599
  A- A A+
  HLV Alfred Riedl - người có ba giai đoạn gắn bó với ĐT Việt Nam
  HLV Alfred Riedl - người có ba giai đoạn gắn bó với ĐT Việt Nam
  Văn Quyến, Công Vinh, Anh Đức bày tỏ cảm xúc sau sự ra đi của HLV Alfred Riedl

  HLV Alfred Riedl - người đã từng gắn bó và có nhiều thành công với bóng đá Việt Nam đã ra đi vì căn bệnh ung thư ở tuổi 70 tại quê nhà.

  Sau nhiều năm điều trị căn bệnh ung thư, HLV Alfred Riedl đã ra đi tại nhà riêng tại Áo vào rạng sáng ngày 8/9 (giờ địa phương). Sự ra đi của ông đã mang đến sự bàng hoàng cho các cựu danh thủ VN - cũng là những học trò của ông khi làm HLV cho đội tuyển U23 Việt Nam.

  Cựu danh thủ Lê Công Vinh người từng có thời gian làm việc cùng HLV Alfred Riedl ở 3 kỳ SEA Games bày tỏ cảm xúc khi nghe tin người thầy của mình đã ra đi ở tuổi 70:

  "Tôi vừa nghe tin HLV Alfred Riedl qua đời ở quê nhà Áo. Có lẽ không chỉ riêng tôi, mà nhiều học trò khác của thầy đều khá sốc và bàng hoàng khi nhận được thông tin này. Tôi không nghĩ thầy lại mất sớm như vậy.

  Mới đây thôi, tôi còn đọc được đâu đó bài phỏng vấn thầy Riedl. Tôi đã được thầy Riedl dẫn dắt trong 4 năm cùng với rất nhiều những kỷ niệm. HLV Riedl là một người thầy mà tôi và rất nhiều cầu thủ khác kính trọng về chuyên môn lẫn ở cuộc sống bên ngoài. Thầy là người rất tình cảm. Thầy đã mất, nhưng tôi nghĩ những gì thầy để lại cho bóng đá Việt Nam sẽ là ký ức không thể nào quên… "

  Một học trò khác của ông là Trần Minh Quang cũng chia sẻ: "Thực sự rất buồn và không biết nói gì vào lúc này. Chúng tôi luôn nhớ và ngưỡng mộ thầy Alfred Riedl.".

  Sau khi nhận tin thầy Riedl qua đời, cựu tiền đạo Văn Quyến viết trên trang cá nhân: "Một ngày là Thầy,một đời là Thầy. Từ ngày còn nhỏ, Quyến đã được nghe về câu nói ấy và sau này lớn lên, càng thấm thía hơn sau nhiều chuyện thăng - trầm.

  Với Alfred Riedl, Quyến chỉ muốn nói lời biết ơn Thầy. Ông là vị HLV đã uốn nắn Quyến một cách nhiệt tâm và chân thành từ những ngày đầu lên tuyển. Là người đã chứng kiến những vinh quang và thất bại đáng nhớ nhất của Quyến.

  Xin cám ơn và mong Thầy yên nghỉ. Học trò Văn Quyến xin tạm biệt Thầy."

  Nguyễn Anh Đức cũng nghẹn ngào tâm sự: "Quá lâu rồi tôi không được gặp thầy! Hôm nay, nghe tin thầy mất, tôi cảm thấy rất hụt hẫng, cảm giác buồn, rất khó diễn tả.

  Trong suy nghĩ của tôi, thầy Riedl là người đầu tiên cho tôi được tiếp cận, hiểu bóng đá chuyên nghiệp là như thế nào cả khi tập luyện trên sân cỏ và sinh hoạt ngoài đời.

  Về mọi mặt, tôi thấy thầy là người rất tận tâm với công việc. Tôi rất trân trọng thầy và cảm ơn thầy đã có thời gian dài gắn bó với bóng đá Việt Nam, chỉ bảo, huấn luyện cho chúng tôi, giúp chúng tôi có được những bước tiến trong sự nghiệp như ngày nay."

  Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đăng tải trên trang chủ chia buồn về sự ra đi của ông: "Sự ra đi của ông là một mất mát không chỉ với gia đình HLV Alfred Riedl mà với bóng đá Áo cũng như bóng đá Việt Nam. LĐBĐVN có thư chia buồn và sẽ gửi tới gia đình cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

  Xin vĩnh biệt ông, người có nhiều đóng góp vào thành công của bóng đá Việt Nam!"