iBongda

  Cầu thủ CLB TP.HCM sẽ bị phạt thẳng tay nếu tự ý đá phủi

  14/10/2020 13:01
  |
  by Dạ Thảo
  |
  184
  A- A A+
  Cầu thủ CLB TP.HCM sẽ bị phạt thẳng tay nếu tự ý đá phủi
  Cầu thủ CLB TP.HCM sẽ bị phạt thẳng tay nếu tự ý đá phủi

  CLB TP.HCM vừa yêu cầu các cầu thủ thuộc biên chế của đội bóng phải ký cam kết không được tự ý tham gia các giải đấu phong trào nếu chưa thông qua sự đồng ý của HLV Chung Hae-seong.

  Cụ thể văn bản về việc cam kết kỷ luật nếu tự ý tham gia đá phủi mà chưa được sự đồng ý của HLV Chung Hae-Seong, các cầu thủ vi phạm sẽ bị trừ 30% phí lót tay, cắt thưởng 3 trận liên tiếp, cầu thủ bị chấn thương do tự ý tham gia đá phủi sẽ phải tự trả chi phí điều trị, đồng thời sẽ không nhận được lương và phụ cấp trong thời gian điều trị chấn thương.

  Nguồn cơn của mọi chuyện xuất phát từ việc trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn mặc dù đang chấn thương nhưng vẫn tự ý đá phủi sau trận tứ kết cúp quốc gia 2020 giữa CLB TP.HCM và CLB Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến cho mức độ chấn thương càng trở nên nghiêm trọng hơn.

  Sau khi biết được sự việc, HLV Chung Hae Seong đã thông báo cho BLĐ đội bóng có hành động kịp thời chấn chỉnh. Nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã tha thứ và cho phép trung vệ sinh năm 1992 tiếp tục được tập luyện cùng đồng đội. Tuy nhiên Hữu Tuấn không biết hối cải mà vẫn “ngựa quen đường cũ”, mọi việc vỡ lỡ khi hàng loạt hình ảnh trung vệ này tham gia tham dự 1 giải phủi khác xuất hiện trên mạng xã hội trong khi đội bóng chủ quản có trận đối đầu với Hà Nội FC hôm 13/10.

  Sự việc trên như “giọt nước tràn ly” khiến cho HLV Chung Hae Seong hết sức tức giận. Với hành vi của mình, trung vệ sinh năm 1992 có thể đối mặt với việc thanh lý hợp đồng trước thời hạn với đội bóng chủ sân Thống Nhất mặc dù trung vệ Hữu Tuấn vừa gia hạn thêm 2 năm vào tháng 07/2020. Ngoài ra, Hữu Tuấn phải dọn ra khỏi khu tập trung của CLB, từ nay cho đến hết năm 2020 anh sẽ không được tập luyện cùng các đồng đội CLB TP.HCM.

  Tham gia các giải đấu phong trào khi mùa giải kết thúc là điều không hề xấu, nhưng việc không ý thức được trách nhiệm của mình mà tự ý lén đi đá phủi mà chưa thông qua sự cho phép là điều đáng trách, sự việc của trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn của CLB TP.HCM là một lời cảnh tỉnh cho các cậu thủ khác không chỉ riêng ở đội bóng chủ sân Thống Nhất.