iBongda

  Cuộc chiến không hồi kết của BLĐ Barca và các cầu thủ về vấn đề giảm lương

  11/11/2020 06:15
  |
  by Dạ Thảo
  |
  168
  A- A A+
  Cuộc chiến không hồi kết của BLĐ Barca và các cầu thủ về vấn đề giảm lương
  Cuộc chiến không hồi kết của BLĐ Barca và các cầu thủ về vấn đề giảm lương

  Vẫn chưa có thoả thuận nào được đưa ra về mâu thuẫn của đề xuất cắt giảm lương giữa BLĐ Barca và các cầu thủ.

  Sau cuộc họp vào thứ Ba giữa BLĐ hiện tại của Barcelona và các cầu thủ về đề xuất cắt giảm lương, đề xuất được đưa ra bởi thượng tầng của CLB đã gặp phải sự phản đối.

  Tuần trước, các cầu thủ và BLĐ đội bóng đã kéo dài thời gian đàm phán cho đến Thứ Tư, ngày 11/10 để tìm ra giải pháp và sẽ gặp lại nhau trên bàn đàm phán để cố gắng tìm cách tháo gỡ tình hình, mặc dù có vẻ còn lâu mới đi đến thỏa thuận.

  Barcelona đang duy trì chính sách giảm tất cả các khoản lương, theo cách tương tự đã đề xuất bởi cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu, vì họ đặt mục tiêu để tiết kiệm 190 triệu euro. Việc gia hạn hợp đồng trong thời gian dài hơn nhưng vẫn giữ nguyên mức lương chung đã được đề xuất.

  Về tình hình chung trong phòng thay đồ, tương lai của Lionel Messi vẫn chưa được quyết định. Cầu thủ người Argentina sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6/2021 và cho đến khi một chủ tịch mới được bầu - các cuộc bầu cử vẫn chưa được ấn định thời gian - tương lai của siêu sao bóng đã sẽ không được chắc chắn.

  Một điều tích cực là một số thành viên của đội bóng Barcelona đã ổn định vị trí của họ. Marc-Andre ter Stegen, người đã được gia hạn trong nhiều tháng trước, cùng với Clement Lenglet, Gerard Pique và Frenkie de Jong. Những cầu thủ khác như Miralem Pjanic đã điều chỉnh hợp đồng để phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại do coronavirus gây nên.