iBongda

  Đội hình “bất ổn” của CLB Quảng Ninh trước thềm V-League 2021

  26/11/2020 14:30
  |
  by Lạc Lạc
  |
  162
  A- A A+
  Đội hình “bất ổn” của CLB Quảng Ninh trước thềm V-League 2021
  Đội hình “bất ổn” của CLB Quảng Ninh trước thềm V-League 2021

  Còn chưa đầy hai tháng nữa, V-League 2021 sẽ chính thức khởi tranh. Nhưng ngay tại thời điểm này, CLB Quảng Ninh đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng khi chia tay đến 10 cầu thủ.

  Sau Sài Gòn FC, V-League tiếp tục chứng kiến “biến động lớn” trên thị trường chuyển nhượng. So với nhiều CLB khác, đội bóng đất mỏ vẫn “án binh bất động” khi chỉ “tích cóp” được 2 hợp đồng trong tay thì đột nhiên Than Quảng Ninh thông báo chính thức chia tay đội trưởng và hàng loạt trụ cột trước thềm mùa giải mới.

  Trụ cột đầu tiên nói lời chia tay là thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, tiếp đến là Đào Nhật Minh, Nguyễn Xuân Hùng, Giang Trần Quách Tân. Bên cạnh đó ba cựu tuyển thủ U23 quốc gia: Nhật Minh, Xuân Hùng và Quách Tân cũng kết thúc hợp đồng với Than Quảng Ninh. Chưa kể đội bóng đất mỏ “cho mượn” Quang Huy, Tuấn Tú và Hữu Khôi, còn phải “trao trả” Phan Đình Vũ Hải cho CLB Hải Phòng.

   “Những gương mặt đã ra đi đều là những cầu thủ mà đội tạo điều kiện cho họ đến với môi trường khác, tìm thử thách khác. Bên cạnh đó, đây là giai đoạn mà Than Quảng Ninh chủ trương trẻ hoá lực lượng. Chúng tôi muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thể hiện năng lực, phát triển sự nghiệp, nên có tính toán để họ dần lấp vào khoảng trống của những người đã rời đội”- Chủ tịch Phạm Thanh Hùng chia sẻ về sự “tan rã” này.

  Đội bóng đất mỏ có vẻ theo chủ trương “trẻ hoá” khi đẩy đi nhiều trụ cột “quá lỡ”, chỉ giữ lại những nội binh “nòng cốt”, giàu kinh nghiệm để dẫn dắt “lớp trẻ”. Ngoài Mạc Hồng Quân, Nghiêm Tú Xuân và Hải Huy, đội hình Than Quảng Ninh còn có những cái tên đáng chú ý như Trịnh Hoa Hùng, Nguyễn Hải Long, Phạm Trung Hiếu và Vũ Hồng Quân.