iBongda

  Phương án nào thay thế SVĐ Hàng Đẫy để U22 Việt Nam đá SEA Games 31?

  24/09/2020 11:37
  |
  by Hải Anh
  |
  131
  A- A A+
  Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31
  Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31

  Sau thông tin xác nhận SVĐ Hàng Đẫy, sân nhà của Hà Nội FC và Viettel khó có thể hoàn thành việc sửa chữa nâng cấp kịp thời gian diễn ra SEA Games 31, tổng cục TDTT đang xem xét các phương án thay thế tương xứng, trong đó SVĐ Phú Thọ được cho là lựa chọn số 1 để BTC đẩy nhanh công tác chuẩn bị nhằm hoàn thành đúng thời hạn.

  Công tác chuẩn bị cho SEA Games vẫn đang được nhanh chóng tiến hành tuy gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ngành thể thao đang gấp rút làm việc với các bộ ngành, địa phương liên quan đế phối hợp tổ chức, đảm bảo SEA Games 31 được diễn ra thành công tốt đẹp.

  Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết: “Việc tổ chức các cuộc họp triển khai công việc của ngành thể thao với các địa phương không thể diễn ra như kế hoạch vì phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.”

  “Tiến độ duy tu, sửa chữa và nâng cấp cơ sở hạ tầng với các công trình phục vụ cho đại hội đều bị ảnh hưởng. Thế nên, hiện chúng tôi đang phải gấp rút đẩy nhanh tiến độ triển khai công việc hơn nữa sau khi COVID-19 đang được kiểm soát tốt”.

  Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ có phiên họp vào ngày 29/9 để thành lập các tiểu ban phục vụ tổ chức và chốt các vấn đề về linh vật, bài hát, biểu tượng và khẩu hiệu của SEA Games.

  Vừa qua, thông tin SVĐ Hàng Đẫy không thể tổ chức các trận đấu ở vòng bảng đã khiến cho NHM vô cùng bất ngờ. Rất nhanh ngay sau đó, tổng cục TDTT đã lên các phương án thay thế, mà SVĐ Phú Thọ được xem là lựa chọn khả thi nhất.

  Ông Trần Đức Phấn chia sẻ: “Chất lượng sân Phú Thọ theo khảo sát cơ bản đáp ứng yêu cầu chuyên môn, lại có hệ thống 7 sân tập nên là một phương án có thể cân nhắc. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng phải thông qua BTC các cấp. Sắp tới trong cuộc họp ngày 29/9 chúng tôi sẽ trình phương án để BTC quyết định”.

  SVĐ Phú Thọ có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, về cơ bản đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất theo yêu cầu của các trận đấu quốc tế như mặt sân cỏ Bermuda, hệ thống đèn chiếu sáng và màn hình LED đạt chuẩn, đây cũng là nơi tổ chức trận đấu giao hữu giữa U22 Việt Nam và U22 Myanmar hồi tháng 6/2019.

  SEA Games 31 sẽ được diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 2/12/2021 tại Hà Nội và 10 tỉnh thành phía Bắc: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.