iBongda

  Cựu sao ĐT Nhật Bản chia sẻ lý do chọn Sài Gòn FC

  10/12/2020 15:35
  |
  by Lạc Lạc
  |
  154
  A- A A+
  Cựu sao ĐT Nhật Bản chia sẻ lý do chọn Sài Gòn FC
  Cựu sao ĐT Nhật Bản chia sẻ lý do chọn Sài Gòn FC

  Sài Gòn FC tạo tiếng vang khi chiêu mộ thành công cựu sao ĐT Nhật Bản. Tiền đạo Daisuke Matsui tiết lộ lí do chọn Sài Gòn FC làm “bến đỗ” tiếp theo.

  Những ngày vừa qua, Sài Gòn FC gây chú ý khi kích hoạt “bom tấn” chuyển nhượng đầu tiên tại mùa giải 2020/21, đội bóng Sài thành thông báo đã tậu được cựu tuyển thủ ĐTQG Nhật Bản Daisuke Matsui.

  Điểm nhấn là việc Daisuke Matsui đã Samurai Xanh tham dự World Cup 2010 tại Nam Phi. Matsui được ra sân 4 lần và khẳng định được mình trên sân cỏ. Ngoài ra, Matsui còn là thành viên U23 Nhật Bản góp mặt tại giải đấu Thế vận hội mùa hè năm 2004 được tổ chức tại thủ đô Athens, Hy Lạp.

  Mới đây Matsui đã có những chia sẻ về lần “cập bến” này: “Tôi quyết định chuyển đến Việt Nam thi đấu cho Sài Gòn bởi bóng đá nơi đây đang có sự phát triển mạnh mẽ”, tiền vệ sinh năm 1981 còn cho biết thêm: “Ngoài công việc của một cầu thủ, tôi còn muốn làm cầu nối giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Nhật Bản. Ngoài ra, các ông chủ của đội Sài Gòn cũng đã chia sẻ với tôi về tầm nhìn tương lai của đội bóng”.

  Cựu tuyển thủ ĐTQG Nhật Bản cho biết vì ấn tượng với những kế hoạch phát triển của CLB Sài Gòn nên quá trình thương thảo hợp đồng diễn ra “chóng vánh”. Bên cạnh đó, Daisuke Matsui khẳng định anh luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội góp phần xây dựng thương hiệu đội bóng cũng như hình ảnh cầu thủ Nhật Bản tại Việt Nam.

  Chuẩn bị cho V-League 2021, Sài Gòn FC đã thực hiện chiến thuật “bình mới rượu mới”,  để hơn 18 cầu thủ ra đi, nhưng hiện tại đội bóng Sài thành cũng đã rước về được 16 tân binh chất lượng. Bên cạnh Daisuke Matsui, các bản hợp đồng gây chú ý như: Đỗ Merlo của Nam Định, Đặng Ngọc Tuấn đến từ SHB Đà Nẵng hay cầu thủ láng giềng Công Thành của CLB TP.HCM.