iBongda

  Trận Derby hoà nhạt nhoà của CLB TP.HCM và Sài Gòn FC

  20/10/2020 06:02
  |
  by Dạ Thảo
  |
  285
  A- A A+
  Trận Derby hoà nhạt nhoà của CLB TP.HCM và Sài Gòn FC
  Trận Derby hoà nhạt nhoà của CLB TP.HCM và Sài Gòn FC

  Không như mong đợi trước đó về trận derby rực lửa giữa CLB TP.HCM và Sài Gòn FC, cả hai đội đã khiến cho NHM thực sự “tụt cảm xúc” với trận derby quá nhạt nhoà khi không bên nào ghi được bàn thắng.

  Trận derby giữa CLB TP.HCM và Sài Gòn FC trên sân thống nhất là trận đấu được mong chờ nhất, vì cả hai đội bóng được đánh giá là “kẻ tám lạng người nửa cân” và mang quyết tâm chiến thắng trong giai đoạn chạy nước rút trên đường đua giành vô địch V-League 2020.

  Trong trận derby vừa qua, cả hai đội với lối chơi phòng thủ tấn công, thế nên CLB TP.HCM và Sài Gòn FC đã nhập trận với đội hình thấp. Tuy Sài Gòn FC dường như hoàn toàn kiểm soát thế trận nhưng vẫn không có bàn thắng nào được ghi sau cả hai hiệp đấu.

  Vắng chân sút Công Phượng, hàng công của CLB TP.HCM thi đấu khá bế tắc và nhạt nhoà khi chỉ có 1 pha gây nguy hiểm duy nhất cho khung thành của đối thủ là cú vô lê của Ariel ở những phút cuối hiệp một. Ngoài ra, hàng phòng thủ của đội bóng mang tên Bác với lối chơi khá thất vọng khi tỏ ra khá lạc lõng và không tạo được sóng gió cho khung thành của thủ môn Văn Phong.

  Bên kia chiến tuyến, Sài Gòn FC hầu như kiểm soát thế trận khi có khá nhiều tình huống gây nguy hiểm cho khung thành đối thủ, điểm nhấn đáng nhớ chính là tình huống đột phá đáy biên của Geovane chuyền cho Pedro, hay cú sút phạt hiểm hóc của Minh Trung không may đã đi chệch khung thành và không có bàn thắng nào được ghi cho Sài Gòn FC.

  Lối chơi toàn cầu của đội bóng mang tên Bác khiến cho NHM hết sức chán nản và thất vọng, dường như chỉ có Sài Gòn FC tìm kiếm cơ hội ghi bàn và tạo ra những tình huống gây hiểm tạo điểm nhấn cho trận derby. Tuy HLV Chung Hae Seong có sự thay đổi người ở hiệp 2 với hy vọng tạo nên sự đột biến trong thế trận, nhưng mọi thứ vẫn không có sự thay đổi gì.

  Trận đấu khép lại với kết quả hoà 0-0 đã khiến cho NHM thật sự thất vọng về chuyên môn cũng như cảm xúc, khi mà đội bóng chủ sân Thống Nhất thiếu sự quyết tâm ghi bàn và thi đấu khá mờ nhạt trước Sài Gòn FC.

  Cả hai đội chia điểm cho nhau, mỗi bên nhận được 1 điểm, khoảng cách của Sài Gòn FC với CLB Viettel càng bị nới rộng khi CLB Viettel đã giành trọn 3 điểm sau thắng lợi trước B.Bình Dương. “Ba mươi chưa phải là tết” vì chằng đường trang ngôi vương còn 5 vòng đấu, cơ hội cho Sài Gòn FC vẫn còn, nhưng CLB TP.HCM muốn lội ngược dòng có lẽ không phải là điều đơn giản, liệu còn cơ hội nào giành cho đội bóng mang tên Bác trên chặng đua chưa hồi kết V-League?