iBongda

  'Không phân biệt chủng tộc' - Các ngôi sao của PSG và Basaksehir quỳ gối như một thông điệp trước cuộc đụng độ tại Champions League.

  10/12/2020 14:45
  |
  by Vành Khuyên
  |
  261
  A- A A+
  Các ngôi sao của PSG và Basaksehir quỳ gối như một thông điệp chống phân biệt chủng tộc
  Các ngôi sao của PSG và Basaksehir quỳ gối như một thông điệp chống phân biệt chủng tộc

  Trợ lý huấn luyện viên đội khách, ông Pierre Webo bị trọng tài Coltescu phân biệt chủng tộc ngay tại trận đấu, khiến trận đấu hôm thứ Ba bị tạm dừng trong gần 24 giờ.

  PSG và Basaksehir đã gửi một thông điệp chống phân biệt chủng tộc mạnh mẽ, bằng cách quỳ gối cùng nhau trước trận đấu tại vòng bảng Champions League vào hôm thứ Tư vừa qua.

  Trận đấu tại Parc des Princes đã bắt đầu vào tối thứ Ba, nhưng chỉ sau 13 phút đã buộc phải tạm dừng do những cáo buộc phân biệt chủng tộc.

  Trọng tài thứ tư Constantin Coltescu được cho là đã nói với trọng tài khác rằng anh ta nên đuổi trợ lý Pierre Webo của Basaksehir vì hành vi ném rổ của anh ta, ông đã nói: “Người da đen ở đó. Đi và kiểm tra xem anh ta là ai. Con đen đằng kia, không thể hành động như vậy được”.

  Những lời bình luận của Coltescu đã bị nghe lén và gây ra sự phẫn nộ ngay lập tức từ cả hai phía, Demba Ba và các cầu thủ của Basaksehir đã lên tiếng chỉ trích trọng tài người Romania về việc sử dụng “anh chàng da đen” này trong trận đấu.

  Tổng cộng trận đấu đã phải tạm dừng hơn 10 phút trước khi Basaksehir quyết định rời sân để phản đối, các cầu thủ của PSG cũng bỏ vào phòng thay đồ nhằm ủng hộ quyết định của đội đối thủ.

  Và mặc dù các báo cáo ban đầu cho rằng trận đấu của Nhóm H sẽ tiếp tục vào buổi tối cùng ngày, nhưng sau khi bàn bạc hai bên quyết định sẽ thi đấu vào hôm sau, tức thứ Tư.

  Trận đấu hôm thứ Tư, ​​cả hai đội đã gửi những thông điệp mạnh mẽ chống lại hành vi phân biệt chủng tộc, với tất cả 22 cầu thủ quỳ gối xung quanh vòng tròn trung tâm trước khi bắt đầu trận đấu.

  Những người có mặt trong trận đấu ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc, bằng cách mặc những chiếc áo phông với dòng chữ “Không phân biệt chủng tộc”. Các biểu ngữ ở Parc des Princes cũng đổi thành dòng chữ ủng hộ cho Webo, một cựu tiền đạo quốc tế người Cameroon, làm việc tại Basaksehir trong vai trò ban huấn luyện từ năm 2019.

  Nhóm những người ủng hộ Ultras Paris kêu gọi “Hãy ủng hộ ông Webo. Tự hào về các cầu thủ. Chống lại phân biệt chủng tộc”, trong khi đó biểu ngữ thứ hai của họ với dòng tuyên bố “Paris đoàn kết chống lại phân biệt chủng tộc”.

  PSG đã bước vào trận đấu vào thứ Tư một cách an toàn khi họ biết vị trí của mình ở vòng 16 đội Champions League đã được đảm bảo, nhờ vào thất bại 2-3 của Manchester United trước RB Leipzig, giúp đội bóng của Pháp được đảm bảo ít nhất là vị trí thứ hai trong bảng H.

  Tuy nhiên, chỉ có chiến thắng là đủ để chiếm vị trí đầu bảng, và đoàn quân của Thomas Tuchel đã lao ra khỏi vòng cấm với hai pha lập công của Neymar và Kylian Mbappe để dẫn trước 3-0 trước khi hiệp một kết thúc.