iBongda

  Cuộc đua gay cấn giữa Sài Gòn FC và Hà Nội FC

  13/10/2020 15:01
  |
  by Hải Anh
  |
  162
  A- A A+
  Liệu Sài Gòn FC có thể cản bước của Hà Nội FC?
  Liệu Sài Gòn FC có thể cản bước của Hà Nội FC?

  Với cuộc đua cạnh tranh khốc liệt trong giai đoạn tăng tốc tại lượt về V-League 2020, Sài Gòn FC hay Hà Nội FC mới chính là CLB cản bước của đối thủ trên con đường đến với ngôi vô địch.

  Vòng đấu vừa qua chứng kiến màn huỷ diệt với tỷ số 4-1 của Viettel trước HAGL, Sài Gòn FC vượt qua Hà Tĩnh sít sao với kết quả 2-1, còn Hà Nội FC có chiến thắng không bàn thua trước CLB TP. HCM với tỷ số 2-0. Với kết quả này, TP. HCM có lẽ là đội bóng khiến NHM thất vọng nhất vì đã chi bạo để chiêu mộ các ngoại binh, tân binh với con số lên đến 1 triệu USD nhưng lại thu về kết quả hết sức nghèo nàn, đáng chê trách. Trong khi đó, cuộc chiến còn lại giữa các đội bóng đang chễm chệ ở vị trí đầu bảng mới thực sự bắt đầu, khi mà bất kỳ trận đấu nào giữa các CLB cũng quan trọng như một trận chung kết để chắt chiu từng điểm số.

  Sài Gòn FC vẫn là đội bóng thi đấu ổn định ngay từ đầu mùa giải, trong khi Hà Nội FC được đánh giá là có màn “hồi sinh” diệu kỳ ở giai đoạn lượt về khi có được các chiến thắng cách biệt trước các đối thủ lớn. 

  Đối với Sài Gòn FC, họ muốn góp phần tạo nên một nền bóng đá Việt Nam có sự hấp dẫn hơn khi mà trong nhiều năm Hà Nội FC đã thống trị ở giải đấu này. Với lối đá mưu mẹo, phân phối sức hợp lý, tận dụng tốt thế mạnh của bản thân, Sài Gòn FC là đội bóng duy nhất ở thời điểm hiện tại có thể cản bước lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi vô địch của CLB Hà Nội. Hiện tại, Sài Gòn vẫn tạm thời ở vị trí đầu bảng với cách biệt 4 điểm trước Hà Nội, đội đang xếp hạng năm trên BXH. 

  Bên cạnh Sài Gòn FC và Hà Nội FC, đội nhì bảng Viettel và đội ở vị trí thứ 3 Than Quảng Ninh cũng là các đội bóng có khát khao vô địch V-League 2020, nhưng xét về thành tích đối đầu, Viettel và Than Quảng Ninh vẫn là kém so với một Hà Nội đang hồi sinh mạnh mẽ.

  Chính vì lẽ đó, CLB Sài Gòn nghiễm nhiên trở thành ứng cử viên số 1 có khả năng cản bước Hà Nội FC. Sài Gòn chính là đội bóng đã có được 3 điểm trọn vẹn trên sân Hàng Đẫy trước chính đối thủ trong trận đấu ở lượt đi. Tại lượt về cũng chính trên sân Hàng Đẫy, Sài Gòn FC sẽ lại là đội bóng tiếp tục ca khúc khải hoàn hay Hà Nội FC sẽ có màn trả thù ngọt ngào ngay trong năm 2020.