iBongda

  Phong Phú Hà Nam bỏ đá phản đối trọng tài ở giải nữ quốc gia

  07/10/2020 11:09
  |
  by Hải Anh
  |
  156
  A- A A+
  Phong Phú Hà Nam bị xử thua do bỏ thi đấu tại giải nữ VĐQG
  Phong Phú Hà Nam bị xử thua do bỏ thi đấu tại giải nữ VĐQG

  Tình huống chưa từng có trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam, các cầu thủ nữ của Phong Phú Hà Nam cùng nhau bỏ thi đấu ngay phút 89 trận đấu giữa CLB Phong Phú Hà Nam và CLB TP. Hồ Chí Minh I.

  Tình huống trên diễn ra vào tối 6/10 trên sân đào tạo trẻ của LĐBĐ Việt Nam (VFF) trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia nữ 2020 giữa CLB Phong Phú Hà Nam và CLB TP. HCM I.

  Ngay phút 89 của trận đấu, khi tỷ số đang là 1-1, TP. HCM bất ngờ được hưởng một quả phạt đền sau tình huống Trần Thị Lan Anh của Phong Phú Hà Nam đẩy ngã Trần Thị Thuỳ Trang trong vòng cấm. Sau pha thổi phạt của trọng tài Trần Thị Thanh, trong khi các cầu thủ phía TP. HCM ôm nhau ăn mừng, thì phía bên Hà Nam, nhiều tuyển thủ từng mang về tấm huy chương vàng SEA Games cho Việt Nam lại liên tục phản đối vì quyết định của trọng tài.

  Sau khoảng thời gian tranh luận không thành công, các cầu thủ Phong Phú Hà Nam có hành động không được đẹp mắt là rủ nhau nghỉ đá. Ngay cả HLV Nguyễn Thế Cường cũng ủng hộ quyết định của các nữ cầu thủ vì cho rằng các học trò đang bị xử ép và phải chịu phạt đền oan uổng.

  BTC đã ra sức thuyết phục các cầu thủ Phong Phú Hà Nam tôn trọng quyết định của trọng tài và tiếp tục thi đấu trong hơn 30 phút nhưng diễn biến vẫn không có nhiều thay đổi. Ông Nguyễn Thế Cường của Phong Phú Hà Nam cũng liên tục gọi điện xin chỉ đạo của cấp trên nhưng vẫn không có kết quả. Đến gần 21h00 tối 6/10, ban tổ chức, giám sát trận đấu và trọng tài đã quyết định thổi còi kết thúc trận đấu và lập biên bản đối với các cầu thủ Hà Nam tự ý bỏ thi đấu. 

  Theo quy định của VFF, Phong Phú Hà Nam sẽ bị xử thua do bỏ thi đấu giữa chừng, án phạt tiền tối thiểu là 100 triệu đồng. Như vậy, Phong Phú Hà Nam vẫn chỉ có được 7 điểm sau 5 trận đấu và cơ hội vô địch của Tuyết Dung cùng các đồng đội trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Còn đối thủ của họ, TP. HCM I nối dài chuỗi bất bại lên 5 trận, tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2020.