iBongda

  HLV Solskjaer quan tâm đến sức khoẻ tinh thần của cầu thủ

  24/11/2020 10:39
  |
  by Vành Khuyên
  |
  99
  A- A A+
  HLV Solskjaer quan tâm đến sức khoẻ tinh thần của cầu thủ (ảnh: getty)
  HLV Solskjaer quan tâm đến sức khoẻ tinh thần của cầu thủ (ảnh: getty)

  HLV của Manchester United tiết lộ rằng ông rất hy vọng tiền vệ Bruno Fernandes được nghỉ ngơi.

  Ông Ole Gunnar Solskjaer đã lên tiếng ủng hộ việc tăng số lượng đội thi đấu trong ngày để tránh việc các cầu thủ cảm thấy bị cô lập và ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu.

  HLV Solskjaer đang chuẩn bị cho đội bóng của mình trước cuộc đụng độ với Istanbul Basaksehir tại Champions League vào thứ Ba. Ngoài việc tạo cơ hội ra sân cho 5 cầu thủ thay thế để giảm thiểu mệt mỏi cho các cầu thủ khác, HLV Solskjaer sẽ chọn 1 đội hình lớn hơn so với mức được phép ở Ngoại Hạng Anh.

  Khi Manchester United đến Istanbul Basaksehir hồi đầu tháng 11, ông đã có 12 cầu thủ trên băng ghế dự bị trong trận thua 2-1.

  Việc tăng số lượng đội được phép thi đấu tại châu Âu sẽ giúp các huấn luyện viên đa dạng hoá chiến thuật. Ông Solskjaer cảm thấy có 1 lợi ích vô hình là các cầu thủ được hưởng lợi về mặt tinh thần khi được tham gia thi đấu thay vì bị cách ly ở nhà.

  "Vì vậy, tôi thích có 5 cầu thủ dự bị, và tôi cũng thích quy mô của các đội vì các cầu thủ sẽ có cảm giác được tham gia thi đấu, đặc biệt trong thời gian cách ly xã hội", HLV Solskjaer nói.

  “Đôi khi nếu bạn được thông báo rằng bạn không có trong đội, bạn phải ở nhà, và bạn không thể đến gặp gỡ bạn bè của mình hoặc không thể xem trận đấu với họ”.

  “Đó là một phúc lợi mà chúng tôi muốn làm cho các cầu thủ, vì vậy Champions League, tôi thích nó”.

  Manchester United hiện đang chiếm vị trí đầu bảng H tại Champions League, nhưng vị trí của họ không được đảm bảo sau trận thua sốc tại Thổ Nhĩ Kỳ vào 4/11 vừa qua. HLV Solskjaer không có khả năng xoay tua đội hình, ông ấy thừa nhận rằng ông muốn tiền vệ Bruno Fernandes được nghỉ ngơi. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đóng vai trò quan trọng trong cách chơi của Quỷ đỏ.

  HLV Solskjaer nói: “Bruno sẽ không thể chơi mọi trận đấu, chắc chắn là vậy. Vì vậy khi anh ấy chỉ chơi 1 trận rưỡi trong đội tuyển Bồ Đào Nha, tôi đã rất vui”.

  Sau trận đấu với Basaksehir, Manchester United sẽ có cuộc chạm trán với Southampton và đó có thể là trận đấu mà Bruno Fernandes phải ngồi ngoài vì ngay sau trận đấu đó là cuộc đụng độ với PSG tại Champions League.