iBongda

  Tiến Linh "thu tiền phạt" tại ĐTQG Việt Nam

  10/12/2020 16:50
  |
  by Lạc Lạc
  |
  389
  A- A A+
  Tiến Linh "thu tiền phạt" tại ĐTQG Việt Nam
  Tiến Linh "thu tiền phạt" tại ĐTQG Việt Nam

  Tiền đạo Tiến Linh được HLV Park Hang Seo giao nhiệm vụ đặc biệt trong lần tập huấn này. Cụ thể Tiến Linh trở thành “người quản lý đội bóng” và chịu trách nhiệm thu tiền phạt trong đội.

  Sau nhiều lần hoãn lại do dịch Covid-19, ĐTQG Việt Nam cũng đã có buổi tập trung đầu tiên. Trong lần tập dợt này, sự có mặt “lại” của Văn Quyết gây chú ý đến NHM. Tuy nhiên, mặc dù được trở lại với ĐTQG nhưng Văn Quyết để vụt chức đội trưởng. Chiếc băng đội trưởng được HLV Park Hang Seo tin tưởng và tiếp tục giao cho trung vệ Quế Ngọc Hải của CLB Viettel, bên cạnh lần lượt là hai đội phó Đỗ Hùng Dũng đến từ Hà Nội FC và Nguyễn Văn Toàn của HAGL.

   

   

  Thầy Park còn có chia sẻ thú vị khác tại lần tập dợt này: "Ngoài 3 người đó ra trong ban cán sự đội tuyển còn có một người nắm vai trò rất quan trọng, đó là Nguyễn Tiến Linh. Tôi gọi cậu ấy là Team Manager, là người có nhiệm vụ đi gom tiền phạt".

   

   

   

   

  Tiến Linh trở thành “quản lí đội bóng” bắt đắc dĩ bao gồm cả HLV trưởng Park Hang Seo. Thầy Park yêu cầu mọi người phải tuân theo nội quy sinh hoạt của ĐT Việt Nam, nếu ai vi phạm sẽ phải nộp một khoản tiền vào quỹ phạt. Đó là quy tắc riêng của ĐTQG Việt Nam được áp dụng tất cả cho tất cả các thành viên, bao gồm cả huấn luyện viên và ban huấn luyện. Chính bản thân người thầy Hàn Quốc thừa nhận ông rất hay đi trễ và cũng bị phạt tiền: "Chúng tôi có quy tắc riêng, áp dụng cho tất cả thành viên một cách bình đẳng, kể cả tôi hay ban huấn luyện. Tôi cũng hay muộn giờ, bị phạt tiền nhiều lắm”

   

   

   

   

  Chiến lược gia Park Hang Seo xác định rõ ràng 4 mục tiêu ở đợt tập trung này: định hướng nhiệm vụ cho cầu thủ, kiểm tra tình hình sức khỏe, phổ biến điều chỉnh chiến thuật và hòa nhập lứa cầu thủ cũ với các tân binh: “Đội tuyển Việt Nam có 4 mục đích trong đợt tập trung này. Chúng tôi có kế hoạch tập trung vài lần nhưng do dịch nên giờ mới tập trung được. Khi ở cấp CLB cầu thủ có vai trò và vị trí riêng, nhưng lên ĐTQG tôi muốn cầu thủ nhận thức lại vai trò, vị trí, công việc của họ.”