iBongda

  Đoàn Văn Hậu chưa đủ điều kiện thi đấu cho CLB Hà Nội

  01/09/2020 15:15
  |
  by Dạ Thảo
  |
  8880
  A- A A+
  Văn Hậu không thể tham gia thi đấu ở Cúp quốc gia 2020 nếu không xin được ITC
  Văn Hậu không thể tham gia thi đấu ở Cúp quốc gia 2020 nếu không xin được ITC
  Văn Hậu thi đấu cho SC Heerenveen ở Hà Lan vào mùa trước

  Thủ tục chuyển nhượng thi đấu cho CLB Hà Nội vẫn chưa hoàn tất, nên Đoàn Văn Hậu có nguy cơ làm khán giả Cúp quốc gia.

  Đoàn Văn Hậu trở về Việt Nam sau một năm thi đấu cho SC Heerenveen ở Hà Lan, anh cùng các đồng đội ở CLB Hà Nội tập luyện chuẩn bị cho Cúp quốc gia và V-League.

  Nhưng một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong số đó là Chứng nhận chuyển nhượng quốc tế ITC (International Transfer Certificate) mà CLB Hà Nội đang cố gắng hoàn tất các thủ tục cần thiết thì anh mới đủ điều kiện thi đấu cho CLB Hà Nội ở giai đoạn hai của mùa giải 2020.

  Mùa trước Văn Hậu thi đấu cho SC Heerenveen nên anh phải có ITC từ LĐBĐ Hà Lan thì mới đủ điều kiện chuyển nhượng thi đấu cho CLB Hà Nội. Dựa theo Thủ tục chuyển nhượng cầu thủ quốc tế, để Văn Hậu được cấp ITC, cả VFF và KNVB đều phải cùng mở hệ thống đăng ký cầu thủ để FIFA xác nhận trước ngày cuối cùng của Giai đoạn đăng ký thi đấu mới (giai đoạn hai của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam).

  Tuy CLB Hà Nội đã hoàn thành các giấy tờ cần thiết và gửi lên VFF nhưng do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên VFF vẫn chưa thể cập nhật thông tin lên hệ thống chuyển nhượng quốc tế, nên thủ tục cấp ITC cho Văn Hậu sẽ bị chậm trễ do đó CLB Hà Nội chưa thể đăng ký cho anh tham gia thi đấu giai đoạn hai của mùa giải.

  Thời gian dự kiến các trận đấu tứ kết Cúp quốc gia mùa giải 2020 sẽ bắt đầu từ ngày 11/9  đã được VPF thông báo. Nếu không có ITC Văn Hậu sẽ không thể ra sân thi đấu trong trận CLB Hà Nội và Cần Thơ trên sân nhà Hàng Đẫy.

  Khi hệ thống chuyển nhượng được mở lại trong vài ngày tới, CLB hà Nội sẽ lập tức gửi hồ sơ xin phép VFF để đăng ký cho Đoàn Văn Hậu kịp hoàn tất thủ tục để thi đấu ở tứ kết Cúp quốc gia. Dự kiến mốc thời gian cụ thể để cho các CLB đăng ký sẽ được công bố vài ngày trước thời điểm diễn ra Cúp Quốc gia (từ 11/9).