iBongda

  Vidal muốn thanh lý hợp đồng với Barca

  01/09/2020 10:20
  |
  by Dạ Thảo
  |
  6846
  A- A A+
  Vidal từ bỏ vị trị tiền vệ tại Barca
  Vidal từ bỏ vị trị tiền vệ tại Barca

  Vidal chủ động thanh lý hợp đồng trước khi Barca có cơ hội “đẩy” mình ra đường, để đầu quân cho Inter Milan

  Vấn đề thay máu đội hình được huấn luận viên người Hà Lan Ronald Koeman cho là nhiệm vụ hàng đầu kể từ khi ông lên nắm quyền tại Barca. Với chủ trương thanh lý những cầu thủ lớn tuổi và nhận lương cao, tiền vệ người 33 tuổi người Chile Arturo Vidal cũng không ngoại lệ, hiện tiền vệ này nhận được khoảng 8 triệu euro/năm ở Camp Nou.

  Vidal không phải là một cầu thủ kém chất lượng. Anh đã tham gia ra sân thi đấu tới 96 lần kể từ khi gia nhập Barca từ Bayern vào năm 2018, và vô địch La Liga ngay trong mùa ra mắt. Ở mùa giải vừa qua, tiền vệ người Chile đã thi đấu tổng cộng 43 trận, ghi tới 8 bàn thắng và có 3 pha kiến tạo.

  Arturo được cho là đang đàm phán với Inter Milan để chuyển sang đội bóng này. Anh đã yêu cầu người đại diện của mình làm việc với Barca để thanh lý hợp đồng.

  Với tính cách cương trực của mình, Vidal khiến nhiều người phật ý, trước đây không lâu anh từng công khai chỉ trích sự thiếu chuyên nghiệp của Barca trong việc chuyển nhượng và thực hành: “Barca phải thay đổi cách nghĩ. Bóng đá đã thay đổi nhiều và những thứ như DNA đội bóng đã bị bỏ lại phía sau. Vì sao ư? Vì những khía cạnh khác đều phát triển: Vào lúc này, bóng đá trở nên cơ bắp hơn, dựa nhiều vào sức mạnh và tốc độ nên đôi khi khía cạnh kỹ thuật kém quan trọng hơn trước”.

  "Một đội bóng mà tôi cho là hay nhất thế giới không thể chỉ có 13 cầu thủ chuyên nghiệp và những người còn lại là trẻ vị thành niên. Không phải vì họ không xứng đáng, mà cần cạnh tranh cho đúng với năng lực bản thân, xem ai xuất sắc hơn. Mỗi đội đều có 23 cầu thủ để cạnh tranh cho vị trí, tiến bộ và tốt hơn mỗi ngày", Vidal nói thêm.