iBongda

  Aubameyang ở lại và quyết tâm trở thành huyền thoại của Arsenal

  16/09/2020 15:55
  |
  by Dạ Thảo
  |
  9345
  A- A A+
  Aubameyang quyết định ở lại Arsenal
  Aubameyang quyết định ở lại Arsenal
  Aubameyang là cầu thủ có thù lao cao nhất Ngoại hạng Anh

  Arsenal vừa thông báo tin vui về việc giữ chân thành công tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang đến mùa hè năm 2023.

  Tiền đạo Aubameyang đóng vai trò quan trọng đối với CLB Arsenal bằng chứng là anh đã ghi được 60 bàn thắng sau 95 trận hai mùa giải vừa qua, được mệnh danh là “pháo thủ” của Arsenal. Vì thế việc gia hạn thành công hợp đồng với chân sút 31 tuổi này được cho là thương vụ thành công nhất của Arsenal trong kỳ chuyển nhượng này.

  Trước đó cả Barcelona và Inter Milan đều cố gắng lôi kéo Aubameyang nhưng đều không thành công. Pháo thủ người Gabon chia sẻ về quyết định ở Arsenal là vì anh muốn trở thành huyền thoại của đội bóng này. Cụ thể anh đã phát biểu sau khi đặt bút ký hợp đồng gia hạn ở lại Arsenal, anh hào hứng nói: “Arsenal là đội bóng tôi yêu và tôi muốn trở thành một huyền thoại tại đây. Tôi muốn để lại một di sản, và chắc chắn tôi sẽ cống hiến hết sức mình để giúp đội bóng gặt hái nhiều vinh quang trong thời gian tới”.

  Về phía Arsenal, nhà cầm quân của Arsenal HLV Mikel Arteta cũng rất vui mừn khi giữ chân thành công pháo thủ 31 này, ông cũng phấn khởi cho hay: “Điều quan trọng là Aubameyang đã ở lại với chúng tôi. Anh ấy là một cầu thủ xuất sắc với một tâm lý đáng kinh ngạc. Anh ấy là cầu thủ mất ít thời gian nhất để đạt 50 bàn thắng cho đội bóng và tôi tin Arsenal sẽ lại bay cao với Aubameyang”.

  Trước đó có nhiều đồn đoán tiêu cực về việc chân sút 31 tuổi Aubameyang do dự trong việc chốt tương lai của mình tại CLB Arsenal. Với việc đặt bút ký gia hạn hợp đồng ở lại sân Emirates đã thổi bay mọi đồn đoán trước đó và mang lại cho anh mức lương cao nhất đội (350.000 bảng/tuần và thưởng) đồng thời trở thành cầu thủ có thù lao cao nhất Ngoại hạng Anh.