iBongda

  Van de Beek bị Solskjaer bỏ rơi

  28/10/2020 13:26
  |
  by Thanh Hằng
  |
  106
  A- A A+
  Van de Beek không được trọng dụng tại MU
  Van de Beek không được trọng dụng tại MU

  Dù được chiêu mộ từ tháng 9 nhưng tân binh Van de Beek lại không được HLV Solskjaer trọng dụng.

  Với mức phí 35 triệu bảng, MU đã thành công chiêu mộ tân binh người Hà Lan - Van de Beek vào hồi đầu tháng 9. Đây cũng là thương vụ khiến NHM cũng đã từng thấy lạc quan với Quỷ đỏ trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, cầu thủ 23 tuổi này lại không hề được HLV Solskjaer trọng dụng khi chỉ xuất hiện 2 lần tại đấu trường của Cúp Liên đoàn. Còn tại giải đấu quan trọng như Premier League, dù có tên trong danh sách đăng ký nhưng tân binh Hà Lan lại chưa từng được ra sân lần nào. Không ít người đặt câu hỏi về thương vụ chuyển nhượng này của Quỷ đỏ.

  Nhiều NHM cũng lo lắng về tương lai của Van de Beek khi chàng tiền vệ không hề được ra sân trong trận cầu tâm điểm gặp Chelsea tại vòng 6 Ngoại hạng Anh. Nhưng khi được hỏi về tương lai của học trò 23 tuổi, HLV Solskjaer đã khẳng định rằng Donny cần thời gian để hòa nhập với môi trường và đội bóng mới. Đồng thời, cậu cũng đóng vai trò quan trọng trong những kế hoạch tương lai của CLB.

  Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân của cựu tiền vệ MU Owen Hargreaves thì nguyên nhân không được trọng dụng của Van de Beek chính là MU đã có 2 cầu thủ thi đấu tại vị trí thứ 8 (Bruno Fernandes và Paul Pogba). Hargreaves tin rằng Van de Beek chính là phương án dự phòng của hai cầu thủ này. Nhưng cựu tiền vệ cũng khẳng định rằng cơ hội được ra sân thi đấu của Van de Beek chính là khi HLV Solskjaer tìm được một vị trí trong đội hình xuất phát.