iBongda

  Champions League và Europa League sẽ có những thay đổi gì?

  24/09/2020 16:09
  |
  by Vành Khuyên
  |
  166
  A- A A+
  Champions League sẽ có thay đổi nhẹ
  Champions League sẽ có thay đổi nhẹ

  Ngày hôm nay (24/09), LĐBĐ Châu Âu (UEFA) thông báo sẽ cho phép các HLV thay thế 5 cầu thủ ở Champions League và Europa League 2020/21.

  Do ảnh hưởng của Covid-19 các câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu đã không ngừng kiến nghị UEFA được phép thay thế 5 cầu thủ để giảm thiểu sự mệt mỏi của cầu thủ trong một mùa giải đã bị cắt giảm 4 tuần. Quyết định sẽ được đưa ra tại Châu Âu, trong cuộc họp Ban chấp hành của cơ quan quản lý vào thứ Năm.

  La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue 1 đều tiếp tục sử dụng quyền thay 5 cầu thủ trong mùa giải này nhưng đều bị Premier League bỏ qua để các câu lạc bộ Anh có thể tự chơi theo các quy tắc khác nhau ở các giải đấu trong nước.

  Những đội bóng lớn của Premier League bày tỏ mong muốn tiếp tục thay 5 cầu thủ và 9 cầu thủ trên băng ghế dự bị trong mùa giải này nhưng những yêu cầu đó đều bị ngó lơ dù cuộc tổ chức bỏ phiếu trực tuyến được tổ chức từ đầu hè.

  Chelsea, Liverpool và M.U sẽ là 3 CLB đại diện Premier League bốc thăm vòng bảng Champions League, được biết thời gian bốc thăm diễn ra vào ngày 1/10.

  Vấn đề trùng lịch thi đấu sẽ được bàn bạc cụ thể khi UEFA xác nhận kế hoạch của họ cho vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Âu, thời gian dự kiến là tháng 3 và tháng 9 năm 2021. Với lịch trình như vậy sẽ là mối đau đầu đối với các HLV tại Premier League vì phải chứng kiến các học trò của mình phải tham gia 3 trận đấu quốc tế trong vòng hơn 1 tuần trước khi kết thúc mùa giải.

  Tại cuộc họp, UEFA sẽ công bố ngày tổ chức vòng chung kết Nations League, giải đấu này có thể sẽ bị trì hoãn do EURO bị ảnh hoãn thi đấu tới mùa hè 2021.