iBongda

  Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn quyết định khoác áo ĐT Cộng hoà Séc thay vì ĐT Việt Nam

  07/09/2020 10:22
  |
  by Hải Anh
  |
  8049
  A- A A+
  Filip Nguyễn dập tắt cơ hội thi đấu cho ĐT Việt Nam (Ảnh: Internet)
  Filip Nguyễn dập tắt cơ hội thi đấu cho ĐT Việt Nam (Ảnh: Internet)
  Thủ môn Việt kiều đã chờ đợi quá lâu để được nhập tịch Việt Nam (Ảnh: Internet)

  Filip Nguyễn vừa lên tiếng chính thức về lựa chọn có khoác áo ĐT Việt Nam hay không trên fanpage vào rạng sáng 7/9 (giờ Việt Nam).

  Thủ môn Việt kiều vừa có chia sẻ khiến NHM Việt Nam vô cùng tiếc nuối. Anh cho biết anh sẽ tận dụng cơ hội thi đấu cho ĐT Cộng hoà Séc sau khi phải chờ đợi quá lâu để hoàn tất thủ tục nhập tịch thi đấu cho ĐT Việt Nam. 

  Anh chia sẻ: “Hôm qua tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng đại diện chơi cho đội tuyển quốc gia cộng hoà Séc.

  Sau khi họp gia đình tôi đã quyết định sẽ tận dụng cơ hội này. Rất tiếc tôi không thể đợi VFF và Chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua. Tuy nhiên sự bắt đầu ở đội tuyển CH Séc sẽ dập tắt cơ hội của tôi chơi cho đội tuyển Việt Nam.

  Tôi tin rằng với quyết định này người hâm mộ sẽ hiểu và cám ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi".

  Việc chấp nhận thi đấu dưới màu áo ĐT Cộng hoà Séc cũng dập tắt đi cơ hội mà ở đó Thủ môn sinh năm 1992 có thể sát cánh cùng ĐT Việt Nam, nơi mà anh mong muốn thi đấu bấy lâu nay, theo quy định về tư cách cầu thủ của FIFA.

  Hiện tại, toàn bộ thành viên của ĐT Cộng hoà Séc phải thực hiện cách ly sau chiến thắng 3-1 trước Slovakia ngày 5/9 vì kết quả dương tính với Covid-19 của 2 nhân viên y tế trong đội tuyển. Kết quả là Liên đoàn bóng đá CH Séc buộc phải thành lập một đội tuyển mới để tiếp tục thi đấu tại UEFA Nations League, nơi mà Filip Nguyễn sẽ phải cạnh tranh suất bắt chính với Ales Mandous và Jakub Markovic. So với 2 thủ thành còn lại, Filip Nguyễn hiện có khả năng sẽ ra sân trong trận tới do được đánh giá cao hơn.

  Trước đó, thủ môn Việt kiều cho hay hiện anh chỉ còn thiếu giấy cư trú và phải quay trở lại Việt Nam để hoàn tất thủ tục. Nhưng do chuyển biến xấu của dịch Covid-19 và không nhận được sự hỗ trợ nào từ phía VFF trong suốt thời gian chờ đợi. Dẫn đến quyết định này cũng là đều dễ cảm thông với một thủ thành đầy triển vọng.