iBongda

  Kante và những điều chưa được tiết lộ

  19/11/2020 18:15
  |
  by Vành Khuyên
  |
  123
  A- A A+
  Kante và những điều chưa được tiết lộ
  Kante và những điều chưa được tiết lộ

  Kante được biết đến như là một cầu thủ khiêm tốn nhất làng túc cầu thế giới. Anh được yêu mến với nhiệt huyết trong bộ môn thể thao vua và sự khiêm tốn của anh đã khiến mọi người càng quý anh hơn.

  Nhiều người cho rằng với chiều cao 1m69 của anh thì khó mà trở thành ngôi sao trong làng bóng đá thế giới, ấy thế mà điều đó hoàn toàn ngược lại với chàng cầu thủ 29 tuổi và chỉ cao vọn vẻn 1m69 ấy. Thành công của anh ấy không đến từ chiều cao, anh ấy thành công vì đã nỗ lực luyện tập và thi đấu đầy quyết tâm.

  Kante từng phải dắt bộ xe máy để đến được nơi tập luyện, sân tập của Bolougne nằm ở trên một quả đồi, nhưng dung tích xy lanh của chiếc xe của anh lại quá nhỏ để leo dốc. Vì vậy, mỗi lần đi tập anh đều phải dắt bộ lên quả đồi. Với những nỗ lực như vậy thì thành công hôm nay của anh là hoàn toàn xứng đáng.

  Anh được ví như một cái máy chạy qua những lời kể của HLV Claudio Ranieri: "Anh chàng này là Kante, cậu ta chạy cần mẫn đến nỗi tôi nghĩ cậu ta phải dự trữ cả gói pin đầy trong túi quần. Trên sân tập, Kante không bao giờ ngừng chạy". Anh thi đấu không ngừng nghỉ để có được ngày hôm nay. Với sự nỗ lực như vậy việc các câu lạc bộ khác ao ước có được anh là chuyện bình thường.

  Kante thường được so sánh với Makelele, nhưng chính Makelele cũng phải lên tiếng vì sự so sánh này: "Kante là Kante. Đừng so sánh tôi với cậu ấy. Tôi muốn cậu ấy vượt qua tôi, và tôi thích xem cậu ấy chơi bóng vì bất kỳ ai cũng muốn nhìn thấy cậu ấy như một niềm vui. Tôi ưa thích cầu thủ như Kante vì hay hi sinh cho toàn đội". Anh nhận được rất nhiều sự ưu ái của mọi người vì sự cố gắng của mình.

  Nhiều người cho rằng Chelsea đang huỷ hoại tương lai của Kante vì số lần ra sân của anh không nhiều nhưng mỗi khi anh ra sân thì đều không làm NHM thất vọng. Rõ ràng Kante đang đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp khi khoác áo The Blues, chính anh ấy cũng đã từng nói dù Zidane có gọi thì anh vẫn là cầu thủ của Chelsea, nếu Chelsea cản trở sự nghiệp của anh ấy thì câu chuyện chắc đã khác.

  Kante còn được đánh giá là cầu thủ thi đấu linh hoạt, anh có thể chơi nhiều vị trí ở hàng tiền vệ, HLV muốn anh chạy, anh chuyền bóng, sút bóng hay xoạc bóng anh đều làm được.