iBongda

  Brazil và Anh bình đẳng lương thưởng giữa ĐT bóng đá nữ và nam

  04/09/2020 10:11
  |
  by Hải Anh
  |
  11113
  A- A A+
  ĐTQG nữ Brazil là đối thủ đáng gờm tại các đấu trường quốc tế
  ĐTQG nữ Brazil là đối thủ đáng gờm tại các đấu trường quốc tế
  ĐTQG nữ của Anh sẽ nhận lương thưởng ngang với các đồng nghiệp nam khi thi đấu quốc tế

  Các cầu thủ bóng đá nữ thuộc ĐTQG Brazil và ĐT Anh sẽ được trả các khoản thưởng, thù lao ngang với các nam cầu thủ khi thi đấu quốc tế theo xác nhận đồng loạt của Liên đoàn Bóng đá Brazil và Anh vào ngày 3/9 vừa qua.

  Brazil và Anh là các quốc gia đang thực hiện “một phần của hành trình chuyển đổi”, hướng đến sự công bằng, bình đẳng giữa nam và nữ kể cả trong lĩnh vực thể thao, mà chính xác là trong bộ môn thể thao vua - bóng đá, môn thể thao phổ biến nhất tại Brazil với 36 CLB chuyên nghiệp.

  Trước Anh và Brazil, Australia, Na Uy và New Zealand là 3 quốc gia thực hiện rất tốt công cuộc bình đẳng giới trong bóng đá, tạo cho các cầu thủ rất nhiều động lực, mang về vinh quang cho nước nhà tại các đấu trường lớn nhất châu lục và thế giới.

  “Không còn sự phân biệt giới tính trong bóng đá Brazil nữa, CBF đang đối xử bình đẳng giữa các cầu thủ nam và nữ. Cầu thủ nữ cũng xứng đáng được nhận những phần thưởng như các cầu thủ nam, đặc biệt khi họ giành được vinh quang về cho Brazil, họ sẽ có động lực để thể hiện bản thân trong kỳ Thế vận hội sắp tới". - Chủ tịch CBF Rogerio Caboclo chia sẻ.

  Điển hình trong câu chuyện thiếu bình đẳng giới, gây tranh cãi suốt những năm qua. Đội tuyển bóng đá nữ của Mỹ từng giành được 4 chức vô địch thế giới, thế nhưng họ chỉ nhận được con số 1/17 khoản thưởng và thù lao so với các đồng nghiệp nam, dẫn đến nhiều cuộc phản đối và kiến nghị gay gắt lên các cơ quan có thẩm quyền của Mỹ suốt thời gian qua.

  Đội tuyển nữ Brazil tuy không có được thành công như ĐTQG nam Brazil (5 chức vô địch World Cup), nhưng họ cũng là một trong những “đối thủ lớn” của các quốc gia khác, khi lần lượt lọt vào chung kết World Cup 2007 và hai trận chung kết Olympic 2004, 2008.

  Hiện tại, ĐT nữ Brazil đang tạm dừng thi đấu do ảnh hưởng xấu của dịch Covid-19, nhưng các cầu thủ vẫn tham gia tập luyện đều đặn, nghiêm túc, nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới.