iBongda

  Hợp đồng cực khủng và điều khoản lạ nếu Messi cập bến Man City

  31/08/2020 10:11
  |
  by Hải Anh
  |
  10000
  A- A A+
  Liệu Messi có đến Etihad thi đấu?
  Liệu Messi có đến Etihad thi đấu?

  Hợp đồng 5 năm mà Man City chuẩn bị cho Messi, trong đó có điều khoản anh không chỉ thi đấu toàn thời gian tại sân Etihad.

  Bất chấp con số khổng lồ 700 triệu Euro mà Barcelona yêu cầu để giải phóng Messi, Man City vẫn vô cùng tự tin có thể lấy được chữ ký của chủ nhân 6 Quả bóng vàng với tiềm lực tài chính mà bất kỳ CLB nào cũng phải kiêng nể.

  Theo tờ Sport, Man City sẽ đưa Messi về thi đấu tại sân Etihad với một hợp đồng có thời gian kéo dài 5 năm có rất nhiều ưu ái về tài chính, tuy nhiên, trong hợp đồng sẽ có điều khoản mà Messi sẽ phải thi đấu 2 giai đoạn, và một trong hai giai đoạn đó, Messi sẽ không thi đấu tại sân Etihad cùng Manchester City.

  Theo điều khoản cụ thể, Messi sẽ sát cánh cùng Man Xanh để đối đầu với các ông lớn khác tranh tài tại Ngoại hạng Anh. 2 năm sau, anh sẽ được chuyển sang Mỹ thi đấu cho New York City - 1 trong số các đội bóng thể thao cùng thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn City Group Football.

  Nếu hợp đồng ký kết thành công, Messi sẽ nhận 100 triệu Euro mỗi năm (trước thuế) theo điều khoản, và Man City có khả năng sẽ đầu tư tổng cộng 750 triệu Euro cho thương vụ này. 5 mùa giải sẽ là 500 triệu Euro, 250 triệu Euro còn lại là khoản thưởng trong giai đoạn huyền thoại sống này chuyển đến Mỹ thi đấu. Đây là cách rất hay để Man City tránh không vi phạm luật Công bằng tài chính (FFP) mà suýt chút nữa đã khiến nửa xanh thành Manchester không thể tham gia tranh tài tại đấu trường châu Âu.

  Đầu tuần trước, đội bóng xứ Catalunya đã đưa ra khoản yêu cầu 700 triệu Euro cho đội bóng nào muốn sở hữu và giải phỏng Messi nếu rời khỏi Barcelona, sau khi Messi gửi đơn yêu cầu được ra đi tự do theo như điều khoản đã ký kết trong hợp đồng.

  Hiện điều khoản giải phóng tự do vẫn đang trong giai đoạn gây tranh chấp giữa các bên, nhưng thông tin cuối cùng sẽ được đưa ra trong thời gian tới. Và nếu Messi được Man City “giải cứu” theo yêu cầu 700 triệu Euro, họ sẽ phải đầu tư lên đến con số 1,4 tỷ Euro cho riêng Messi, bao gồm các khoản tiền lương và khoản thưởng khác.