iBongda

  Moukoko sẵn sàng phá kỷ lục Champions League 26 năm của Babayaro

  11/12/2020 14:28
  |
  by Hải Anh
  |
  87
  A- A A+
  Moukoko sẵn sàng phá kỷ lục Champions League 26 năm của Babayaro
  Moukoko sẵn sàng phá kỷ lục Champions League 26 năm của Babayaro

  Có tên trên băng ghế dự bị của Black and Yellows trong trận đấu với Club Brugge, cầu thủ người Cameroon hy vọng sẽ làm lu mờ kỷ lục được thiết lập vào năm 1994.

  Youssoufa Moukoko sẽ cố gắng phá kỷ lục 26 năm tại Champions League, khi Borussia Dortmund đối đầu Club Brugge trong cuộc chạm trán tại bảng F Champions League hôm thứ Ba.

  Thần đồng người Cameroon có tên trong số 12 cầu thủ thay thế của Dortmund trong trận đấu với các cầu thủ của Philippe Clement tại Westfalenstadion.

  Nếu được thi đấu với người Bỉ, cậu ấy sẽ trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ra sân trong lịch sử Champions League, và sẽ làm lu mờ kỷ lục đã được thiết lập 26 năm qua của Celestine Babayaro đến từ Nigeria.

  16 tuổi 86 ngày là kỷ lục được thiết lập vào năm 1994 bởi cựu ngôi sao Chelsea, khi Babayaro khoác áo Anderlecht trong trận hòa 1-1 trước Steaua Bucharest.

  Moukoko, ở tuổi 16 và một ngày, trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ra mắt Bundesliga, chơi sáu phút cuối cùng khi Borussia Dortmund giành chiến thắng 5-2 trước Hertha Berlin.

  Kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi Nuri Sahin, người mới 16 tuổi 334 ngày khi anh ra mắt Dortmund trong trận gặp Nurnberg năm 2005.

  “Tôi không thể làm gì ngoài việc chơi bóng giỏi”, tuyển thủ trẻ từng chia sẻ với DAZN. “Ai làm việc chăm chỉ hơn cuối cùng sẽ nhận được thành quả”.

  “Đó luôn là ước mơ của tôi để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Và nếu bạn có ước mơ đó, bạn phải đuổi theo nó như một con sư tử”.