iBongda

  Viettel “lật đổ” Hà Nội FC lên ngôi vương V-League 2020

  10/11/2020 12:15
  |
  by Dạ Thảo
  |
  154
  A- A A+
  Viettel “lật đổ” Hà Nội FC lên ngôi vương V-League 2020
  Viettel “lật đổ” Hà Nội FC lên ngôi vương V-League 2020
  Viettel với lối chơi thực dụng đặc trưng đã giành ngôi vương V-League 2020

  Tân vương của V-League 2020 không ai khác chính là Viettel, trong trận thắng trước Sài Gòn FC với tỉ số 1-0, Viettel chính thức “lật đổ” Hà Nội trở thành ĐKVĐ mới của V-League cùng với quyết tâm giúp bóng đá Việt bay cao hơn tại đấu trường lớn nhất Châu Á sắp tới.

  Sau khi có chiến thắng tối thiểu trước Sài Gòn FC với tỉ số 1-0 trong trận cuối cùng giai đoạn 2 V-League trên sân Thống Nhất, CLB Viettel đã phá tan mạch vô địch của Hà Nội FC trong 2 mùa giải trước, xứng đáng trở thành ĐKVĐ của V-League năm nay.

  Với lực lượng đồng đều cùng với lối chơi thực dụng là chiến thuật chủ chốt của chiến lược gia tài ba Trương Việt Hoàng. Viettel đã thể hiện phong độ thi đấu ổn định khi không cần “liều mạng” tấn công mà bảo toàn lực lượng bằng cách duy trì thế trận an toàn nhưng vừa đủ để giành chiến thắng để tiếp tục trên chặn đua “dai dẳng” V-League. Cụ thể,  12 trận đấu Viettel có 7 trận thắng với tỉ số 1-0 (5 trận trong giai đoạn 2) trước các đội bóng đối thủ khác.

  Vì thế, trên con đường chinh phục ngôi vương V-League 2020, Viettel đã tạo cho mình lợi thế hơn so với một Sài Gòn FC hụt hơi ở giai đoạn hai, một Hà Nội FC khủng khoảng lực lượng ở giai đoạn một. 

  Với quyết tâm và khát vọng chiến thắng, các cầu thủ Viettel đã thi đấu hết sức kiên cường và mạnh mẽ để rồi sau bao ngày chờ đợi cuối cùng các cầu thủ áo lính cũng đã hưởng được quả ngọt là chức vô địch V-League 2020.

  Giành được ngôi vị cao nhất tại V-League năm nay, Viettel sẽ giành chiếc vé đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại vòng bảng AFC Champions League 2021. Ngoài ra, hai đội á quân Hà Nội FC và đội hạng 3 Sài Gòn FC cũng giành được chiếc vé thi đấu AFC Cup vào thắng 2/2021 tới.

  Với vinh dự này, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đã khẳng định quyết tâm cũng như tự tin sẽ “làm nên chuyện” để giúp bóng đá nước nhà bay cao trên đấu trường Châu lục cấp CLB này.