iBongda

  Trận đấu của Anh và Iceland được diễn ra hay không, quyết định phụ thuộc vào chính phủ Anh

  12/11/2020 11:15
  |
  by Vành Khuyên
  |
  341
  A- A A+
  Trận đấu của Anh và Iceland sẽ phụ thuộc vào quyết định của chính phủ Anh
  Trận đấu của Anh và Iceland sẽ phụ thuộc vào quyết định của chính phủ Anh

  Làn sóng Covid-19 mới tại Đan Mạch đã ảnh hưởng đến trận đấu của Anh và Iceland tại Nations League. Chính phủ Anh đã đưa ra quy định những công dân Anh trở về từ Đan Mạch đều phải cách ly 14 ngày và nếu không phải công dân Anh thì sẽ không được nhập cảnh vào Anh trong khoảng thời gian này.

  Trận đấu sẽ được diễn ra vào thứ Tư tuần sau, chính phủ Anh sẽ xem xét lại các quy định đi lại giữa Đan Mạch và Anh vào thứ Năm tuần này.

  Trận đấu cuối cùng ở bảng A2 giữa đội tuyển Anh và Iceland sẽ được diễn ra vào thứ Tư tới tại Wembley nhưng toàn bộ đội tuyển Iceland sẽ không được phép nhập cảnh vào Anh vì Chủ nhật này họ có trận đấu với Đan Mạch.

  Hiện chính phủ Anh đang cấm nhập cảnh từ Đan Mạch do virus Corona chủng mới được cho là được phát hiện tại các trang trại chăn nuôi của Đan Mạch. Hiện UEFA vẫn chưa có kế hoạch sắp xếp lại trận đấu của Iceland tại Đan Mạch.

  Theo tờ Sky Sports, FA đang vận động chính phủ Anh nới lỏng quy định đối với các vận động viên thi đấu chuyên nghiệp. Theo lập luận của FA thì các cầu thủ được xét nghiệm thường xuyên và sống trong môi trường không có Covid-19. Nhưng các nhà nghiên cứu của Anh cho rằng virus chủng mới sẽ khó được phát hiện bằng các xét nghiệm hiện tại.

  Các quan chức FA sẽ nhận được kết quả cuối cùng sau buổi họp thứ Năm tuần này của các nhà chức trách Anh. FA cùng với UEFA đang xem xét các địa điểm tiềm năng khác ở châu Âu để trận đấu được diễn ra bình thường, nhưng họ đang lo ngại rằng những quyết định chậm trễ của Anh sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp lại lịch thi đấu của họ.

  Chủ nhật vừa qua, các tài xế từng đi qua Đan Mạch trong vòng 14 ngày qua đều bị cấm nhập cảnh vào Anh. Bất kỳ công dân Anh nào từng đến Đan Mạch trong những ngày qua đều phải tự cách ly 14 ngày.