iBongda

  Đâu sẽ là bến đỗ mới của Christian Eriksen?

  02/12/2020 11:00
  |
  by Thanh Hằng
  |
  157
  A- A A+
  Eriksen sẽ đến đâu khi rời khỏi Inter?
  Eriksen sẽ đến đâu khi rời khỏi Inter?

  Jose Mourinho đã phủ nhận về cơ hội tái ký hợp đồng với cựu tiền về của Spurs - Christian Eriksen khi anh muốn rời khỏi Inter Milan.

  Trong kỳ chuyển nhượng mùa đông hồi tháng Giêng vừa qua, Christian Eriksen đã chấm dứt 7 năm gắn bó với sân của Tottenham để đến một sân chơi mới tại Serie A chính là Inter Milan. 

  Tuy nhiên, gần đây CEO của Inter đã thừa nhận rằng thương vụ này là “món hời” nhưng chưa có cống hiến nào cho đội bóng sau gần 12 tháng chuyển đến. Vì vậy, Inter muốn loại bỏ Eriksen và đầu tư vào một thương vụ mới vào kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới đây.

  Đồng thời, cầu thủ người Đan Mạch cũng ám chỉ rằng mình đã hối hận khi rời đi Tottenham. Theo Football Insider, Spurs từ chối Eriksen khi được trao cơ hội ký hợp đồng lại với anh. 

  Dù vậy vẫn còn nhiều đội bóng để ý đến cầu thủ tài năng này. Paris Saint-Germain là đội bóng từng có ý muốn chiêu mộ Eriksen nhưng không thành công. Nhiều người cho rằng đội bóng này vẫn còn để ý đến anh.

  Mới đây, cũng có tin đồn rằng Borussia Dortmund và Hertha Berlin cũng để mắt đến tiền vệ 28 tuổi.

  Nhưng có một số ý kiến cho rằng Eriksen sẽ trở lại Premier League quen thuộc mà không phải bắt đầu một thử thách tại một giải đấu mới như Ligue 1 hay Bundesliga. Khi anh cũng được các CLB khác của Premier League liên hệ như Arsenal hay Man Utd.

  Man Utd là đội bóng từng cố gắng giành chữ ký của anh trong kỳ chuyển nhượng vừa qua. Còn Arsenal đã đưa ra lời đề nghị 10 triệu bảng cho tiền vệ của Inter Milan - Christian Eriksen (theo Sport Mediaset).

  Có nhiều ý kiến cho rằng nếu anh xuất hiện ở sân Emirates thì đội bóng Bắc London chắc chắn sẽ xù lông vì sự gắn bó trước đây của anh với Tottenham.

  Hiện tại Eriksen nhận mức lương 229.000 bảng mỗi tuần ở Inter nhưng không được thường xuyên thi đấu. Vì vậy, với mong muốn được thi đấu thường xuyên tại European Championships mùa hè tới chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến quyết định rời đi trong tháng Giêng tới.

  Có tin tức rằng Eriksen muốn nhận được 120.000 bảng/tuần để chào tạm biệt Inter.

  Với thành tích ghi 69 bàn thắng và 89 đường kiến tạo trong 305 lần thi đấu cho Tottenham, anh đã tỏa sáng chói lọi dưới thời Mauricio Pochettino. Nếu bỏ qua mối liên hệ với Tottenham thì cầu thủ khoác áo ĐTQG Đan Mạch 103 lần là một bản hợp đồng lý tưởng của Pháo thủ.

  Trong bối cảnh, Arsenal đang cần một tài năng sáng tạo đẳng cấp thế giới và Eriksen có khả năng cung cấp điều đó. Arteta chắc chắn biết rằng mình cần phải làm điều gì đó đặc biệt vào tháng Giêng và nếu có đủ tiền, ông chỉ cần đi và ký hợp đồng với Eriksen.

  Theo bạn, Eriksen sẽ lựa chọn lại bắt đầu với một thử thách mới hay quay về với chốn cũ?