Sun,26/05/2024 06:57:03 GMT +7

Bí quyết ném biên đúng luật, thành bàn thắng đẹp mắt

Để có 1 cú ném biên theo đúng luật cũng không phải đơn giản đâu nhé. Cách ném biên chuẩn cũng sẽ được quy định trong luật bóng đá. Bạn hãy đọc bài viết để được hướng dẫn các cách ném biên chuẩn luật, chuẩn lực nhé. Bên cạnh đó thìcũng còn rất nhiều thông tin thú vị đấy.

Ném biên là 1 trong các kỹ thuật cần phải có của bất kỳ cầu thủ của một đội bóng nào. Không phải bạn cứ cầm quả bóng ném đi là được đâu nhé, theo luật bóng đá cũng có quy định rõ ràng về các cách ném biên đấy. Bên cạnh đó, có các cú ném biên cũng đã thành bàn thắng vô cùng đẹp mắt. Cùng đọc qua bài viết này của iBongda về cách ném biên đúng luật sau đây.

1.Hướng dẫn các kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Kỹ thuật ném biên trong môn bóng đá đã được phân chia thành 2 loại: Ném biên đứng tại chỗ - Ném biên để lấy đà. Dù ném biên ở bất kỳ loại nào thì cũng cần có kỹ thuật tập luyện 1 cách thật nhuần nhuyễn 1 cách thường xuyên của mỗi người cầu thủ, cụ thể.

Bí quyết ném biên đúng luật, thành bàn thắng đẹp mắt

Tập luyện kỹ thuật ném biên khi đứng tại chỗ

- Người tập luyện sẽ cần tập quan sát rộng mỗi khi đứng đối diện với chỗ sân bóng rộng lớn theo hướng mình muốn thực hiện ném trái bóng.

- Đầu gối sẽ hơi hạ thấp xuống, chỗ phần thân sẽ ngả về sau, sẽ tạo thành hình cánh cung.

- 2 tay mở tự nhiên, chỗ 2 đầu ngón tay cái đặt đối xứng với nhau rồi sẽ nắm phần sau của 2 bên quả bóng.

- Các ngón tay phải sẽ được dàn đều trên quả bóng, phần chỗ khuỷu tay co lại rồi đưa bóng qua đầu mình về chỗ phía sau.

- Khi ném biên mạnh, có 2 chân phải dùng lực đạp đất, có 2 cánh tay duỗi thẳng ra, bụng hóp lại. Sau đó, có 1 cánh tay đưa bóng từ sau ra trước.

- Tuyệt đối cũng không được để chụm tay khi ném biên vì cũng có thể sẽ khiến đường bóng đi lệch và sẽ không chính xác như mong muốn ban đầu.

- Khi bóng đã đưa qua khỏi đầu thì sẽ dồn lực ném bóng vào sân theo đúng các hướng đứng của nhũng người thực hiện.

Tập luyện kỹ năng ném biên khi có lấy đà

- Trước khi sang kỹ năng ném biên khi lấy đà, người tập luyện sẽ phải đảm bảo được đã thành thạo kỹ thuật ném biên một khi đứng tại chỗ.

- Trước tiên, người thực hiện cũng sẽ cầm bóng bằng 1 tay, sau đó sẽ tiến hành lùi lại vài bước để chạy đà.

Bí quyết ném biên đúng luật, thành bàn thắng đẹp mắt

- Nâng 2 tay lên và đưa bóng qua sau đầu, thân người ngả về phía sau và tạo thành hình cánh cung.

- Chạy đà đến gần chỗ vạch biên tại vị trí muốn ném biên và dồn lực, ném mạnh quả bóng về phía trước theo đúng hướng muốn ném bóng.

2.Tổng hợp nhừng bàn thắng đẹp mắt từ ném biên

Trên thực tế, thì cũng không phải những cú ném biên thì không thể làm bàn được. Ngược lại, với những ai đang đam mê bóng đá và cũng hay theo dõi những CLB lừng danh như Real Madrid hay là Bayern Munich, Juventus,...thì chẳng còn xa lạ gì với các pha ghi bàn từ những pha ném biên để lấy đà. Trong đó, rất nhiều cầu thủ ném biên xa nhất thế giới hiện nay đã ghi nhận được là Rory Delap (cú ném xa 35m), cũng chẳng bất ngờ khi anh đã trở thành “Ông vua ném biên”.

Để thực hiện được các cú ném biên đúng luật, thì các cầu thủ phải tập luyện 1 cách đều đặn các kỹ thuật ném biên cùng khả năng quan sát bao quát và có thể đoán tình huống của mình. Bên cạnh công việc tập luyện ném biên, các bạn cũng đừng quên tập luyện những bộ môn thể lực nhé.