Sun,26/05/2024 06:39:09 GMT +7

Thẻ phạt cầu lông là gì? Các lỗi bị rút thẻ phạt trong cầu lông

Thẻ phạt trong cầu lông thường được trọng tài sử dụng dùng để cảnh cáo các vận động viên về các hành vi vi phạm tiêu chuẩn trong thi đấu cầu lông. Có 3 loại thẻ được sử dụng rất phổ biến là thẻ đen, đỏ và vàng mỗi thẻ phạt thì sẽ thể hiện những mức độ vi phạm nghiêm trọng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây, iBongda sẽ chia sẻ ý nghĩa của mỗi loại thẻ. Từ đó, giúp người chơi có thể hạn chế mắc phải các lỗi không mong muốn trong suốt quá trình thi đấu.

1.Thẻ phạt trong cầu lông là gì?

Thẻ phạt cầu lông đó là thẻ được trọng tài đưa ra dùng để xử phạt những hành vi vi phạm quy chuẩn ở trong quá trình thi đấu. Một vài hành vi có thể xử phạt như gian lận để lấy lợi thế và ăn mừng quá khích, xúc phạm đối thủ,…ở những mức độ nhẹ trọng tài sẽ cảnh cáo hoặc là nặng hơn là phạt thẻ.

Thẻ phạt cầu lông là gì? Các lỗi bị rút thẻ phạt trong cầu lông - Ảnh 2

Thẻ phạt cầu lông sẽ khiến người tham gia thi đấu gặp phải các bất lợi hơn trong khi thi đấu, nghiêm trọng hơn và có thể bị tước quyền thi đấu trên sân.

2.Tổng hợp những loại thẻ phạt trong cầu lông

Bài viết này sẽ giới thiệu tới tất cả các bạn các lọa thẻ phạt ở trong cầu lông và các lỗi dẫn tới việc này và chúng ta cùng tìm hiểu nhé :

- Thẻ vàng: Được rút ra cho một tay vợt đơn hay là cặp đôi như một cảnh báo về vi phạm luật cầu lông. Một thẻ vàng cũng chỉ có thể được rút ra một lần cho một cầu thủ hoặc là một cặp đôi trong một trận đấu, vi phạm tiếp theo sẽ bị xử phạt với một thẻ đỏ hoặc đen.

- Thẻ đỏ: Một thẻ đỏ sẽ được rút ra cho một tay vợt đơn hay là cặp đôi để xử phạt vi phạm tiếp theo sau khi đã nhận thẻ vàng. Nó được tính như là lỗi và có nghĩa là bên đối phương sẽ được tặng thêm một điểm.

- Thẻ đen: Sau khi rút một thẻ đỏ thứ hai, một cầu thủ hoặc là một cặp đôi có thể bị loại với một thẻ màu đen nếu như trọng tài chính báo cáo Tổng trọng tài và đã được Tổng trọng tài cho phép rút ra thẻ đen.

3.Những lỗi dẫn đến việc VĐV bị rút thẻ phạt trong cầu lông

Thái độ không tốt

Cách cư xử và cả thái độ của người chơi có thể sẽ ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của đối thủ. Các hành vi như gây áp lực, chế giễu đối thủ hoặc là trọng tài hay thể hiện sự tức giận của chính bản thân có thể bị xử phạt ngay lập tức với một chiếc thẻ vàng ở trong cầu lông để cảnh cáo.

Làm giảm tốc độ thi đấu của trận đấu

Người chơi cố tình làm mất thời gian của trận đấu bằng cách câu giờ như là giữ cầu lâu và không giao cầu hay là ăn mừng quá lâu hay nghỉ ở giữa trận quá lâu.

Thẻ phạt cầu lông là gì? Các lỗi bị rút thẻ phạt trong cầu lông - Ảnh 1

Phản đối các quyết định đưa ra trong trận đấu của trọng tài

Những “ông vua” trên sân thì sẽ không nương tay với các hành vi tỏ thái độ với trọng tài và không tôn trọng quyết định của trọng tài hay là thường xuyên phản đối hoặc tranh cãi với họ.

Lời nói xúc phạm

Việc buông các lời lẽ xúc phạm với bất cứ ai ở trên sân từ đối thủ, trọng tài hay là thậm chí đồng đội đều là những hành vi rất khó chấp nhận và bị trọng tài phạt thẻ ở trong thi đấu.

Sử dụng các mưu mô trong thi đấu

Đối với các hành vi xấu để tạo lợi thế cho bản thân mình khi thi đấu như phát cầu cao tay và phát cầu bất ngờ, che cầu dọc biên…đều sẽ vi phạm quy chuẩn thi đấu và sẽ bị xử phạt bằng thẻ vàng hoặc là thẻ đỏ trong cầu lông.Trên đó là các chi tiết cho các bạn biết về những loại thẻ phạt trong cầu lông và những tình huống dẫn tới hình phạt.

Mong qua bài viết này các bạn đã có thể nắm rõ hơn và né tránh các tình huống dẫn đến bị trọng tài sử dụng thẻ phạt trong cầu lông. Hi vọng các bạn có thời gian tập luyện và chơi bộ môn này tích cực để giúp nâng cao tinh thần, sức khỏe nhiều hơn để có một thể trạng bền bị và dẻo dai.