Thu,20/06/2024 23:45:18 GMT +7

[Chia sẻ] Bí quyết đánh bóng chuyền giỏi từ VĐV bóng chuyền

 

Bạn đang tìm hiểu về cách đánh bóng chuyền giỏi (hay) đã được chia sẻ từ các vận động viên hàng đầu trên thế giới để có thể áp dụng cho kế hoạch tập luyện của mình? Tham khảo ngay các kinh nghiệm chơi bóng bóng giỏi được iBongda tổng hợp và chia sẻ trong bài viết sau đây nhé !

1.Cách đánh bóng chuyền giỏi: Ghi và đánh giá lại cách tập bóng chuyền

Để chơi bóng chuyền giỏi thì một điều quan trọng nhất là các bạn phải làm chủ được các động tác của chính mình và cần phải thực hiện thành thạo nó. Hãy nhờ một người bạn hoặc là những người thân trong gia đình ghi lại các video lúc bạn tập và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đỡ bóng ở mọi góc độ khác nhau như ở từ phía trước, phía sau hay là hai bên.

[Chia sẻ] Bí quyết đánh bóng chuyền giỏi từ VĐV bóng chuyền - Ảnh 2

Chú ý đến những hướng bóng và đánh giá tiếp các vấn đề khác như bạn chơi tốt hơn khi đánh chéo hay là đánh thẳng? Điểm yếu của các bạn khi chơi bóng chuyền là gì? Ngoài ra, các bạn nên theo dõi video của những huấn luyện viên bóng chuyền và xem nhiều hơn những trận thi đấu bóng chuyền chuyên nghiệp.

2.Cách đánh bóng chuyền giỏi: Nâng cao tầm nhìn để đánh bóng chuyền giỏi

Một vận động viên đánh bóng chuyền giỏi yêu cầu tất yếu là sẽ phải có tầm nhìn tốt. Điều này có nghĩa, muốn chơi được bóng chuyền giỏi thì bạn phải tập luyện để có thể nhìn thấy các đường đi của quả bóng chuyền và cần di chuyển sao cho tốt nhất.

Để làm được điều này thì mắt của các bạn không được rời bóng và sẽ phải nhanh chóng đỡ lấy bóng khi nó sắp tới. Quan trọng là các bạn không được để bóng rời khỏi tầm nhìn của mình.

Tiếp tục di chuyển để đánh bóng và cần phải chú ý khi bạn nhìn thấy quả bóng đến thì đừng chần chừ. Có một vị trí phải thoáng ở trên sân? Đây có phải là một vị trí tốt nhất để có thể ghi điểm không? Bạn có nên dùng tay để chặn bóng lại không? Bạn có thể đỡ bóng khi bóng bị ra khỏi ngoài sân không? Có rất nhiều cách để giúp bạn tập luyện để nâng cao được tầm nhìn cho mình và các bạn cũng có thể tập luyện bằng các trò chơi ở trên máy tính. Phóng to màn hình để có thể chơi và cố gắng đạt mục tiêu khi các bạn là người điều khiển.

3.Cách đánh bóng chuyền giỏi: Rèn luyện sức khỏe để chơi bóng chuyền tốt hơn

Theo kinh nghiệm của những huấn luyện viên bóng chuyền chuyên nghiệp, thì nếu muốn đánh bóng chuyền giỏi hơn thì các bạn hãy tham gia tập tạ. Tham gia tập tạ với những bài tập phù hợp không chỉ giúp các bạn tăng khả năng bật nhảy, luyện cơ bụng, lưng và cơ vai mà nó sẽ còn giúp bạn dẻo dai hơn và tránh bị chấn thương.

Với môn bóng chuyền thì nó sẽ sử dụng hầu hết những nhóm cơ trên cơ thể và nếu chơi bóng chuyền nhiều thì vai sẽ là bộ phận dễ bị tổn thương nhất.

Để giải quyết toàn bộ các vấn đề này thì bạn nên sắm những máy tập thể dục giúp cơ vai ổn định và tăng cường sức khỏe với một vài máy tập toàn thân như xe đạp tập thể dục.

[Chia sẻ] Bí quyết đánh bóng chuyền giỏi từ VĐV bóng chuyền - Ảnh 1

4.Cách đánh bóng chuyền giỏi: Học cách đập bóng chuyền mạnh và chính xác

Để trở thành một người chơi bóng chuyển giỏi thì các bạn phải biết đập bóng giỏi và điều này thể hiện sự thông minh của các bạn. Một tay đập tốt đó là phải biết đánh như thế nào để ghi điểm.

Cử động tay khi bóng sắp đến và đánh cao lên để cho bóng ra khỏi bàn tay. Bạn chỉ cần phối hợp chặt chẽ, sẽ đảm bảo rằng cuối cùng các bạn sẽ đập bóng và sẽ giành chiến thắng.

5.Cách đánh bóng chuyền giỏi: Tập cách phối hợp cùng đồng đội khi chơi

Chìa khóa thành công để có thể giành chiến thắng khi chơi bóng chuyền đó chính là một tinh thần đoàn kết đồng đội. Hãy rèn luyện để từng thành viên trong đội hiểu nhau. Một khi các bạn đã kiểm soát tốt bóng, hãy ra hiệu cho các đồng đội để họ hiểu ý và đỡ bóng được chính xác.

Hãy cho đồng đội chơi bóng chuyền của các bạn biết được bạn dang cần hỗ trợ gì? Bạn có cần chuyền bóng nhanh hay chậm hơn không? Bạn có muốn chuyền bóng cho những người cao hơn hay không?...